Khối cơ quan Bộ TT&TT làm tốt hệ thống ISO

Thông tin vừa được Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng công bố tại cuộc họp Ban Chỉ đạo ISO khối cơ quan Bộ TT&TT diễn ra sáng nay, 28/10 tại Hà Nội.

Tại cuộc họp, báo cáo chung tình hình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 của các đơn vị thuộc khối cơ quan Bộ TT&TT, đại diện Vụ Khoa học Công nghệ cho biết: Hệ thống QLCL Khối cơ quan Bộ đã nhận được Giấy chứng nhận phù hợp theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 từ tháng 3/2013.

Thời gian qua, các đơn vị đã tổ chức rà soát, sửa đổi, cải tiến 35 quy trình nghiệp vụ, hủy bỏ 1 quy trình nghiệp vụ do không còn phù hợp với nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức; thực hiện xây dựng mới, ban hành và đưa vào áp dụng 2 quy trình nghiệp vụ; hiện còn 2 quy trình xây dựng mới chưa được ban hành.

Khối cơ quan Bộ TT&TT làm tốt hệ thống ISO - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì cuộc họp.

Năm 2015, các nội dung chính sách chất lượng, mục tiêu chất lượng, quy trình hệ thống, quy trình nghiệp vụ của Hệ thống Quản lý chất lượng khối cơ quan Bộ TT&TT đã được cập nhật lên chuyên mục Hệ thống Quản lý chất lượng ISO trên hệ thống eOffice của Bộ để các đơn vị dễ dàng truy cập, tham khảo và trao đổi, góp ý.

Nhìn chung, hệ thống quản lý chất lượng khối cơ quan Bộ TT&TT đã được duy trì ổn định. Điểm tồn tại đáng chú ý là phần lớn các cán bộ trong khối cơ quan Bộ chưa thiết lập được việc quản lý hồ sơ bằng cách lập danh mục ngay từ khi bắt đầu công việc. Các đơn vị cần chủ động hơn nữa trong việc cải tiến quy trình, nghiệp vụ khi phát hiện sự không phù hợp trong thực tế công việc.

Cũng tại cuộc họp, các đơn vị trong khối cơ quan Bộ TT&TT đều khẳng định đã đảm bảo đúng tiến độ các công việc triển khai ISO, đồng thời kiến nghị mở lớp ISO để tập huấn cán bộ làm ISO (hiện tại, các cán bộ triển khai ISO đều là cán bộ kiêm nhiệm).

Đại diện Vụ Khoa học Công nghệ, Vụ phó Trần Quang Cường kiến nghị để đơn vị này làm đầu mối công bố Bộ Tiêu chuẩn chất lượng của hệ thống ISO; việc đánh giá thực hiện Hệ thống ISO sẽ do Ban Chỉ đạo ISO của Bộ TT&TT đảm trách chứ không thuê tư vấn bên ngoài.

Ghi nhận những nỗ lực triển khai ISO của các đơn vị thuộc khối cơ quan Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chia sẻ tin vui: "Khối cơ quan Bộ đã thực hiện nghiêm túc Hệ thống ISO, đáp ứng tiêu chuẩn, hướng dẫn quy trình của Tổ chức ISO và Bộ Khoa học Công nghệ. Việc thực hiện ISO của khối cơ quan Bộ TT&TT đã được Viện Năng suất Việt Nam đánh giá đạt kết quả tốt".

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã đề nghị các đơn vị cần xác định ISO là công cụ hỗ trợ công việc đạt kết quả tốt hơn. Dự kiến đầu tháng 1/2016, Ban Chỉ đạo ISO của Bộ TT&TT sẽ triển khai đánh giá việc thực hiện ISO năm 2015 của khối các cơ quan Bộ.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !