Phong tỏa Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định hoả tốc phong toả toàn bộ bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên.
Phong tỏa Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên
Bar Sunny nơi phát sinh ổ dịch ở Vĩnh Phúc 

Đêm 2/5, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid- 19 Tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn đã ký quyết định hoả tốc về việc thiết lập vùng cách ly y tế, phòng chống dịch Covid- 19 đối với Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên tại Tổ 1, Phường Hùng Vương Thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc.

Trao đổi với phóng viên Infonet về lý do thiết lập cách ly vùng y tế đối với toàn bộ Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên, ông Vũ Việt Văn cho biết đang họp nên "sẽ trả lời sau".

Về hướng tổ chức thực hiện khám chữa bệnh, sinh hoạt với những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện được giải quyết như thế nào, ông Việt Văn khẳng định “cơ quan chuyên môn đã lên phương án”.

Theo quyết định hoả tốc, việc thiết lập vùng cách ly, y tế được thực hiện với  quy mô toàn bộ bệnh viện.

Thời gian từ 0h00 ngày 3/5 đến 24h ngày 16/5, và có thể gia hạn thêm theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 9, NĐ số 101/2010/NĐ- CP ngày 30/9/2020 của Chính phủ.

 
Phong tỏa Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên
Phong toả  Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên

Liên quan chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19, Vĩnh Phúc đến nay đã xác nhận 6 ca bệnh. Bộ Y tế đánh giá F0 người Trung Quốc và F0 của Việt Nam có quan hệ giao lưu đi lại phức tạp nên tỉnh cần tiếp tục truy vết.

Đến chiều 2/5, tỉnh đã truy vết được 174 trường hợp đến sử dụng dịch vụ tại Quán bar Sunny từ ngày 24/4 đến nay. Tuy nhiên, tỉnh sẽ tiếp tục rà soát vì con số chắc chắn còn. Trước đó, chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 đã nhập cảnh vào Việt Nam ngày 9/4 và cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cũng đề nghị tỉnh giám sát chặt đối với người hết thời hạn cách ly tập trung 14 ngày, yêu cầu họ hạn chế tiếp xúc, tuân thủ phòng chống dịch khi tiếp xúc với người khác.

Đồng thời, tỉnh cần xây dựng kịch bản về phòng chống dịch, trong đó có phương án bệnh viện dã chiến.

N. Huyền 

 
List comment
 
 
Hà Nội: Xét nghiệm cho cư dân tầng 10 chung cư Viễn Đông Star, liên quan ca dương tính ở quán bar Sunny
icon

Cư dân tầng 10 chung cư Viễn Đông Star, quận Hoàng Mai liên quan đến nhân viên quá bar Sunny đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

 
 
'Ổ dịch ở quán bar thường có điều tế nhị khó khai báo hết'
icon

Virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh ở các không gian chật hẹp, kín, không khí ít lưu thông và những nơi như quán bar, karaoke đôi khi còn những điều tế nhị mà người ta chưa khai báo hết

 
 
Ca dương tính Covid-19 mới ở Hà Nội đi về thường xuyên giữa Hà Nội - Vĩnh Phúc
icon

Bệnh nhân dương tính Covid-19 mới nhất ở Hà Nội là chị  B.N.H (nữ, 28 tuổi, có địa chỉ cư trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai) là nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc và thường xuyên đi về giữa Hà Nội-Vĩnh Phúc.

 
 
Vĩnh Phúc có 5 người dương tính Covid-19, mọi người dân về Hà Nội phải khai báo y tế
icon

Hà Nội yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc bằng mã QR Code. Trong khi đó, đã có 5 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại Vĩnh Phúc

 
 
Ám ảnh ngủ cùng chồng, nữ tiến sĩ trẻ chỉ mong nhanh tới sáng
icon

Rối loạn tình dục nữ là vấn đề khó nói. Nhiều người nghĩ chỉ đàn ông mới bị rối loạn tình dục nhưng thực tế, rối loạn tình dục xảy ra ở cả 2 giới, trong đó nữ giới chiếm tỉ lệ cao hơn nam giới 12%.

 
 
Sáng 2/5: Không có ca mắc mới, hơn nửa triệu người đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19
icon

Sáng 2/5, Bộ Y tế cho biết, trong 12h qua Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19, Đến nay cả nước có hơn 511.400 người được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

 
PGS.TS Trần Đắc Phu khuyến cáo gì về nguy cơ của đợt dịch COVID-19 này?
icon

PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng đợt dịch này vào đúng thời điểm nghỉ lễ, trong khi từ ca F0 chỉ điểm ở Hà Nam lại có tốc độ lây lan nhanh trong thời gian rất ngắn.

 
Trường hợp F1 điều trị tại BV Phụ sản TW đã âm tính, mọi hoạt động trở lại bình thường
icon

Trưa 1/5, PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản TW cho biết kết quả xét nghiệm của trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 do đó BV hoạt động bình thường. 

 
Cập nhật tình hình mới nhất dịch Covid-19 tại Hà Nội
icon

Tính đến thời điểm hiện tại Hà Nội đã rà soát được 92 trường hợp F1 của chùm ba bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn. Trong đó 65/69 trường hợp F1 sinh sống tại Hà Nội đã âm tính.

 
Nghệ An: Phẫu thuật thành công 2 cháu bé bị thủng ruột do nuốt tăm
icon

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công cho 2 bệnh nhân bị thủng ruột do nuốt phải que tăm.