Phong tỏa Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định hoả tốc phong toả toàn bộ bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên.
Phong tỏa Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên
Bar Sunny nơi phát sinh ổ dịch ở Vĩnh Phúc 

Đêm 2/5, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid- 19 Tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn đã ký quyết định hoả tốc về việc thiết lập vùng cách ly y tế, phòng chống dịch Covid- 19 đối với Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên tại Tổ 1, Phường Hùng Vương Thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc.

Trao đổi với phóng viên Infonet về lý do thiết lập cách ly vùng y tế đối với toàn bộ Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên, ông Vũ Việt Văn cho biết đang họp nên "sẽ trả lời sau".

Về hướng tổ chức thực hiện khám chữa bệnh, sinh hoạt với những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện được giải quyết như thế nào, ông Việt Văn khẳng định “cơ quan chuyên môn đã lên phương án”.

Theo quyết định hoả tốc, việc thiết lập vùng cách ly, y tế được thực hiện với  quy mô toàn bộ bệnh viện.

Thời gian từ 0h00 ngày 3/5 đến 24h ngày 16/5, và có thể gia hạn thêm theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 9, NĐ số 101/2010/NĐ- CP ngày 30/9/2020 của Chính phủ.

 
Phong tỏa Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên
Phong toả  Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên

Liên quan chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19, Vĩnh Phúc đến nay đã xác nhận 6 ca bệnh. Bộ Y tế đánh giá F0 người Trung Quốc và F0 của Việt Nam có quan hệ giao lưu đi lại phức tạp nên tỉnh cần tiếp tục truy vết.

Đến chiều 2/5, tỉnh đã truy vết được 174 trường hợp đến sử dụng dịch vụ tại Quán bar Sunny từ ngày 24/4 đến nay. Tuy nhiên, tỉnh sẽ tiếp tục rà soát vì con số chắc chắn còn. Trước đó, chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 đã nhập cảnh vào Việt Nam ngày 9/4 và cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cũng đề nghị tỉnh giám sát chặt đối với người hết thời hạn cách ly tập trung 14 ngày, yêu cầu họ hạn chế tiếp xúc, tuân thủ phòng chống dịch khi tiếp xúc với người khác.

Đồng thời, tỉnh cần xây dựng kịch bản về phòng chống dịch, trong đó có phương án bệnh viện dã chiến.

N. Huyền 

Chủ đề :

phong toả

cách ly

 
List comment
 
 
Chiến dịch truyền thông “Tiêm vắc xin - Vững niềm tin”
icon

Bộ Y tế phối hợp với Facebook chính thức phát động chiến dịch truyền thông “Tiêm vắc xin - Vững niềm tin”. Lễ phát động sẽ được khởi động vào 20h ngày 08/10/2021.

 
 
Trưa 2/10, Hà Nội thêm 2 ca mắc Covid-19 là nhân viên BV Việt Đức
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (2/10) ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới trong khu vực phong tỏa, là nhân viên của Bệnh viện Việt Đức. 

 
 
Sáng 2/10, Hà Nội thêm 17 ca mắc Covid-19 mới, đều liên quan đến BV Việt Đức
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 1/10 đến 6h ngày 2/10 ghi nhận 17 ca mắc Covid-19 mới đều liên quan đến BV Việt Đức (trong khu phong toả).

 
 
Ngày 1/10: Có 6.957 ca mắc COVID-19, số bệnh nhân khỏi đạt kỷ lục mới với 27.520 người
icon

Bản tin dịch COVID-19 ngày 1/10 của Bộ Y tế cho biết có 6.957 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Hà Nội và 35 tỉnh, thành phố khác. Trong ngày số ca khỏi lại lập kỷ lục mới với 27.520 bệnh nhân.

 
 
Gần 5.000 người Hà Nội đã đến khám, điều trị tại BV Việt Đức từ 15/9
icon

CDC Hà Nội cho biết, qua kết quả rà soát cho thấy đã có 4.861 người từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Việt Đức từ ngày 15-30/9.

 
 
Tối 1/10, Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 là người nhà bệnh nhân tại BV Việt Đức
icon

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (1/10) ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới trong khu vực phong tỏa thuộc quận Hoàn Kiếm.

 
Xuất hiện ca bệnh trong bệnh viện, ca cộng đồng khó tránh khỏi?
icon

Theo BS Trương Hữu Khanh, các địa phương đều phải chủ động vì bệnh viện là môi trường dễ lây bệnh Covid-19 nhất.

 
Bé 8 tháng phải mổ não do mẹ tự điều trị kháng sinh
icon

Theo các bác sĩ BV Nhi đồng I, TPHCM, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 để phòng chống Covid-19, nhiều trường hợp trẻ em nhập viện do cha mẹ ngại cho đi viện, tự uống thuốc.

 
2 lý do người dân từ TP.HCM không nên về quê vội
icon

Sau khi TP.HCM nới lỏng các biện pháp giãn cách, hàng nghìn người dân lại tìm cách trở về quê. Nhưng các tỉnh vẫn chưa sẵn sàng đón nhận người dân từ TP.HCM về.

 
Lý do gia tăng trẻ nhập viện vì viêm da, các biến chứng và phương pháp điều trị
icon

Thời gian gần đây, trẻ đến khám và điều trị do viêm da cơ địa tại khoa Da liễu - Bệnh viện Nhi Trung ương có xu hướng gia tăng.