Quảng Nam: Thêm 19 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh, có 4 người trong gia đình

Ngày 7/9, ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành y tế sẽ tổ chức công bố xuất viện cho 19 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh.
Quảng Nam: Thêm 19 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh, có 4 người trong gia đình
Các bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh được công bố xuất viện

9 ca ở Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam là BN 521, BN 547, BN 625, BN 594, BN 840, BN 841, BN 842, BN 905 và BN 964.

10 ca còn lại ở Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam là BN 464, BN 838, BN 461, BN 596, BN 775, BN 837, BN 857, BN 796, BN 593 và BN 715.

Trong đó, BN 715, BN 547 và BN 625 là con của BN 593, đều trú ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam). BN 841 là ca ghi nhận mắc Covid-19 đầu tiên ở TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cũng được công bố khỏi bệnh, xuất viện sáng nay.

Tất cả các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần và đều có kết quả âm tính với SARS- CoV-2. Sau khi xuất viện, 19 bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

 

Hôm 5/9, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ký ban hành quyết định về việc chấm dứt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 từ 6h ngày 6/9.

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương sớm đưa hoạt động của đời sống xã hội trở lại trạng thái “bình thường mới”, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, tiếp tục áp dụng biện pháp phòng chống dịch cơ bản để người dân chung sống an toàn, chiến đấu trường kỳ với đại dịch Covid-19.

Bản tin sáng 7/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới. Từ 0h sáng nay sẽ khôi phục hoạt động của máy bay, tàu lửa, ô tô đi, đến Đà Nẵng.

Sơn Tùng

Chủ đề :

covid-19

quảng nam

 
List comment
 
 
Trẻ táo bón từ 5-7 ngày, bố mẹ đừng chủ quan nếu không muốn ân hận cả đời
icon

Khoa phẫu thuật Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn vừa tiếp nhận bé Nguyễn Đăng K. 8 tuổi – Hà Nội bụng chướng phồng, táo bón lâu ngày không thể đi đại tiện được. 

 
 
Phút chót đi khám sức khoẻ, bà mẹ trẻ điếng người phát hiện ung thư
icon

Bệnh ung thư vú ngày càng trẻ hoá. Ước tính năm 2020, chỉ tính riêng ung thư vú thì số trường hợp mới mắc lên khoảng 23.000 ca tại Việt Nam

 
 
Hai bệnh nhân đột quỵ, người tử vong người được cứu sống chỉ khác nhau điều này
icon

Trong đột quỵ, một phút trôi qua sẽ có 2 triệu tế bào thần kinh chết đi. Vì vậy nếu cấp cứu trễ hay không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

 
 
Sai lầm triệu cha mẹ mắc phải khi con bị ho
icon

Hầu hết cha mẹ đều muốn ngừng cơn ho của trẻ ngay lập tức, nhưng lại không nhận thức được điều trị tốt nhất cho trẻ là để trẻ ho, hoặc điều trị nguyên nhân gây ho…

 
 
Trời lạnh, làm sao tránh bị méo miệng
icon

Chỉ sau một lần tắm mà không giữ đủ ấm, người đàn ông mới 31 tuổi xuất hiện tình trạng miệng méo xệch, nói khó, ăn, uống rơi vãi…

 
 
Quảng Nam: Tháo vòng tránh thai cho cụ bà 70 tuổi
icon

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) sáng 26/12 cho hay, vừa tháo thành công chiếc vòng tránh thai cho một phụ nữ lớn tuổi.

 
Đừng đùa khi thấy chóng mặt, tiềm ẩn nguyên nhân đột quỵ
icon

Nhiều người coi chóng mặt là hiện tượng bình thường hoặc chỉ là do thiếu máu não nên chủ quan dẫn tới nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe.

 
Mẹ mang gen bệnh di truyền khiến hai con trai chỉ sống đến tuổi 20
icon

Có những cặp vợ chồng khỏe mạnh, họ sinh ra đứa trẻ khỏe mạnh và chỉ khi đứa trẻ 3,4 tuổi họ mới phát hiện ra con mình mang các bệnh di truyền cực kỳ nguy hiểm, không thể chữa được.

 
Cứu sống trẻ 19 tháng tuổi bị tay chân miệng biến chứng nặng
icon

Các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp đã điều trị thành công, cứu sống một bé gái 19 tháng tuổi bị suy hô hấp độ 2 mở khí quản, di chứng não, chân liệt hoàn toàn, biến chứng bệnh tay chân miệng độ 4.  

 
Cứu bệnh nhân trước, viện phí tính sau: Chàng trai 23 tuổi 'thập tử nhất sinh' được hồi sinh
icon

Vào viện cấp cứu với tình trạng không có đồng nào đóng viện phí nhưng ban giám đốc đã chỉ đạo “Cứu bệnh nhân trước, viện phí tính sau” nhờ đó bệnh nhân 23 tuổi đã được cứu sống.