Những lý lo cần ăn thật nhiều táo

Táo không chỉ là loại trái cây giòn ngọt, dễ ăn, mà còn là vị thuốc tự nhiên đem nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Từ lâu mọi người đều biết táo rất giàu vitamin C, chất xơ, khoáng chất và chứa nhiều loại chất chống oxy hóa.

Các nghiên cứu đã chỉ ra ăn táo tác động rất lớn mọi mặt trên cơ thể. Đầu tiên, táo giúp răng chắc và khoẻ. Tất nhiên, táo không thể thay thế kem đánh răng, nhưng bằng việc ăn táo thường xuyên giúp tăng sản xuất nước bọt giảm số lượng vi khuẩn trong miệng, và qua đó giảm việc hư răng.

Những lý lo cần ăn thật nhiều táo
Ăn táo tốt cho sức khỏe

Táo chứa đầy chất xơ hòa tan, một bí quyết giúp lượng đường huyết ổn định. Theo một nghiên cứu, những người ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 28% so với những người không ăn táo.

Các hợp chất phenolic có trong vỏ táo như quercetin và epicatechin ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trên thành động mạch, do đó hỗ trợ lưu lượng máu bình thường.

Sỏi mật phát triển khi mật trong túi mật đông đặc do dư thừa cholesterol. Để tránh sỏi mật, các bác sĩ thường khuyên mọi người nên có chế độ ăn nhiều chất xơ, mà táo vốn có hàm lượng chất xơ cao giúp điều chỉnh mức cholesterol. 

Táo có thể giảm táo bón nhờ hàm lượng chất xơ cao. Ngoài ra nó có thể giảm  tiêu chảy vì chất xơ pectin có trong táo có tác dụng tốt cho ruột kết để kiềm chế việc vào phòng vệ sinh thường xuyên.

 

Các nhà khoa học quan sát thấy rằng, lượng chất xơ hòa tan cao có trong táo làm chậm sự hình thành mảng bám giàu cholesterol trong động mạch. Ngoài ra, hợp chất phenolic có trong táo ngăn chặn cholesterol xấu đóng rắn trong thành động mạch, do đó giữ cho tim khỏe mạnh.

Gan của bạn có nhiệm vụ đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Hầu hết chuyên gia đều nghi ngờ về chế độ ăn kiêng giải độc có thể gây hại nhiều hơn lợi. May mắn thay, một trong những loại thực phẩm tốt nhất và đơn giản nhất giúp giải độc gan là táo.

Táo rất giàu polysaccharide pectin, một loại chất xơ hòa tan giúp đào thải độc tố và cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Táo cũng chứa một chất dinh dưỡng làm sạch tự nhiên được gọi là axit malic giúp loại bỏ độc tố khỏi máu.

Ăn táo rất tốt để giảm cân, vì táo có 2 phẩm chất tạo nên độ no là nước và chất xơ. Do đó, ăn táo trước bữa ăn giúp mọi người có cảm giác no nên ăn ít hơn, và giảm việc hấp thụ calo.

Các loại táo đỏ chứa đầy một chất chống oxy hóa gọi là quercetin. Các nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng quercetin có thể giúp cải thiện và củng cố hệ thống miễn dịch.

Theo plo.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin COVID-19 Sputnik V của Nga cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch
icon

Ngày 23/3, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vắc xin Sputnik V của Nga . Như vậy đây là vắc xin phòng COVID-19 thứ 2 được Việt Nam phê duyệt đến nay.

 
 
Cấp cứu 5 bà cháu trong tình trạng 'miệng nôn, trôn tháo' do ăn cá sấu hỏa tiễn
icon

Sang nhà người quen được chiêu đãi món thịt cá sấu hoả tiễn, sau đó còn mang trứng về ăn tiếp bữa tối. Sau khi ăn khoảng 90 phút, 5 bà cháu bà Hoa phải nhập viện cấp cứu...

 
 
5 ngày liên tiếp chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, đã có hơn 36.000 người tiêm vắc xin
icon

Bản tin 6h sáng ngày 23/3 của Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19, hôm nay là ngày thứ 5 liên tiếp, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. 

 
 
5 cách khắc phục tình trạng 'khô hạn' ở chị em sau sinh thường
icon

'Khô hạn' sau sinh nhất là sinh thường là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ. Nếu chị em không biết cách cân bằng, cải thiện tình trạng này dễ dẫn tới lãnh cảm.

 
 
Học theo MXH mua cồn về đốt thử, lửa liếm toàn bộ vùng tay và mặt trẻ
icon

Xem video clip hướng dẫn trên internet và tự mua cồn về đốt thử bằng bật lửa, ngay lập tức ngọn lửa bùng lên làm bỏng toàn bộ vùng tay và mặt của trẻ.

 
 
Ung thư xương và dấu hiệu bạn cần nhớ
icon

Ung thư xương là bệnh ung thư âm thầm phát triển với các dấu hiệu đau ở chân, nhiều người nhầm lẫn với các bệnh khác nên chủ quan khi phát hiện ra bệnh thì tình trạng này đã nặng.  

 
Uống trà đá có thể gây sỏi thận?
icon

Ths. BS Ths. BS Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Ngoại Thận - Tiết niệu, Bệnh viện E Hà Nội, cho biết uống nhiều nước trà, đặc biệt là trà đá có nguy cơ gây sỏi thận...

 
Đi thả diều, bé trai 4 tuổi bị rắn lục tre cắn
icon

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện này vừa cấp cứu cho 1 trẻ nhỏ quê Đồng Tháp bị rắn lục tre cắn.

 
Người mẹ tìm người ghép trái tim từ con trai hiến tặng: Bệnh viện Việt Đức nói gì?
icon

Theo quy định của pháp luật người nhận tạng hoàn toàn được bí mật và bệnh viện cũng không thể yêu cầu họ gặp cảm ơn người/gia đình có người hiến tạng.

 
Mẹ bầu khổ sở vì nhớ nhớ quên quên
icon

Thời kỳ mang bầu phụ nữ có nhiều thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi về trí nhớ, khi chị em rơi vào cảnh lú lẫn lúc quên, lúc nhớ.