Hướng tới 100 trường tiểu học, mầm non không khói thuốc

UNBD tỉnh Ninh Bình thường xuyên chỉ đạo kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá của tỉnh và Ban chỉ đạo các sở ban ngành liên quan, uỷ ban các huyện, thành phố trong tỉnh.

UNBD tỉnh Ninh Bình đưa ra kế hoạch năm 2018 tỉnh sẽ kiện toàn mạng lưới cán bộ phụ trách phòng chống tác hại thuốc lá.

Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên sóng đài phát thanh và truyền hình tỉnh, báo Ninh Bình, đại truyền thanh các huyện, thành phố, trang thông tin điện tử của các ngành, địa phương.

Ninh Bình hướng tới mục tiêu 100 % trường mẫu giáo, tiểu học thực hiện quy định nghiêm cấm hút thuốc lá trong khuôn viên trường học.

Ngoài ra, có ít nhất 40 % các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc trong khuôn viên trường học. Có ít nhất 05 trường cao đẳng và đại học thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà.

Có ít nhất 10 nhà hang thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà, ít nhất 6 khách sạn trở lên có khu vực dành riêng cho người hút thuốc lá theo quy định.

30 nhà máy xí nghiêp, công ty trong tỉnh thực hiện nghiêm cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc trong nhà.

Các biện pháp thực hiện được tỉnh đề ra đó là phản ánh các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá, tuyên truyền luật phòng chống tác hại thuốc lá tại các sở, ban, ngành, cơ quan, trường học, cơ sở y tế trong tỉnh, giới thiệu các mô hình thực hiện tốt không khói thuốc.

Tại các cơ quan, yêu cầu đơn vị ký giao ước thi đua với tiêu chí cán bộ, công nhân nhân viên không hút thuốc lá, tổ chức cho cán bộ, nhân viên tham gia ký cam kết thi đua thực hiện luật phòng chống tác hại thuốc lá, tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc.

Thành lập các đoàn Thanh, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và các văn bản lien quan tại các trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, nơi công cộng, điểm bán lẻ thuốc lá.

 

Khánh Ngọc
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Đau nhức hai bên mắt đi khám ra ung thư tuyến lệ
icon

Ung thư tuyến lệ là bệnh ung thư ở vùng mắt và bệnh thường ít triệu chứng nên khi vào viện rất nhiều bệnh nhân đã bị nặng, có trường hợp đã di căn vào xương.

 
Căn bệnh khiến 200 nghìn người tử vong mỗi năm
icon

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam và bệnh đang có xu hướng gia tăng nhất là vào thời điểm trời nắng nóng.

 
Sai lầm của mẹ khiến con ốm uống thuốc mãi không khỏi
icon

Có tới 2/3 bệnh nhi khi tới khám đã được phụ huynh đã cho sử dụng kháng sinh 2,3 ngày, thậm chí cá biệt có bệnh nhi tự uống thuốc kháng sinh mà cha mẹ không biết.

 
Cách chọn, bôi kem chống nắng chuẩn theo bác sĩ da liễu
icon

Nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần bôi kem chống nắng là đủ để làn da chống chọi với ánh nắng gay gắt chứa các tia UV. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại kem, loại da và môi trường tiếp xúc…

Đưa 276 công dân Việt Nam từ Malaysia về Đà Nẵng tối 10/5
icon

Sáng 9/5, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia vừa có thông báo ngày 7/5 về một số thay đổi liên quan chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Malaysia về nước.

Thuốc lá gây ung thư vú, tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
icon

Nghiên cứu quốc tế về ung thư gần đây đã đưa ra một số bằng chứng cho thấy hút thuốc lá gây ra ung thư vú ở phụ nữ, và các bác sỹ phẫu thuật đã kết luận rằng hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

10 thói quen để tránh mắc bệnh vào mùa Hè
icon

 Ngoài việc cần lưu ý về chế độ ăn uống, bạn cũng cần làm những điều dưới đây để tránh nhiễm bệnh vào mùa Hè.

Ngại yêu, mất tự tin, mất cơ hội việc làm chỉ vì hôi miệng
icon

Hôi miệng dù không phải là bệnh nhưng nó lại gây khó khăn trong giao tiếp cho người mắc phải triệu chứng này. Nhiều người mất cơ hội việc làm vì hôi miệng.