Huế: 6 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

6 bệnh nhân Covid-19 chuyển từ tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị, có kết quả xét nghiệm âm tính và sẽ công bố khỏi bệnh. Trong đó, chỉ có bệnh nhân số 523 được xuất viện và về cách ly tại nhà.
Huế: 6 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
 Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2).

Trưa nay (18/8), tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2) cho biết, hôm nay đơn vị công bố 5 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh và 1 bệnh nhân khỏi bệnh được xuất viện về nhà cách ly.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2), bệnh nhân số 523 H.T.H. (62 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào chiều 31/7 và chuyển từ Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam ra Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2) điều trị ngày 1/8. Hiện bệnh nhân số 523 H.T.H. đã có kết quả xét nghiệm âm tính 6 lần và được công bố khỏi bệnh, xuất viện về cách ly tại nhà.

5 trường hợp còn lại được công bố khỏi bệnh nhưng vẫn ở lại bệnh viện chạy thận nhân tạo, bao gồm bệnh nhân số 476 H.T.N.D. (27 tuổi, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã xét nghiệm âm tính 8 lần), bệnh nhân số 507 B.V.L. (57 tuổi, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã xét nghiệm âm tính 6 lần), bệnh nhân số 452 H.V.L. (52 tuổi, trú ở Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã xét nghiệm âm tính 4 lần), bệnh nhân số 481 P.T.L. (65 tuổi, trú xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã xét nghiệm âm tính 3 lần) và bệnh nhân số 483 T.T.M. (37 tuổi, trú TP Đà Nẵng đã xét nghiệm âm tính 3 lần).

 

Cũng theo Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2), ngoài 6 trường hợp được công bố khỏi bệnh Covid-19 kể trên, đơn vị hiện còn đang điều trị cho 6 bệnh nhân Covid-19 khác có bệnh lý nền nặng. Trong đó, bệnh nhân 438 Đ.N.T (56 tuổi, âm tính 2 lần) đang trong tình trạng nguy kịch phải thở máy với bệnh lý nền viêm phổi đa đề kháng, suy hô hấp, U ác tính niệu quản đã phẫu thuật, tăng huyết áp, COPD, suy kiệt và các bác sỹ đang tập trung nguồn lực cứu chữa.

Theo TS.BS Nguyễn Thanh Xuân – Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh lần này khác những bệnh nhân xuất viện trước đó được Bệnh viện Trung ương Huế (Cơ sở 2) điều trị khỏi bởi bệnh nhân trước đây là bệnh nhân khỏe mạnh không có các bệnh lý nền và chỉ nhiễm Covid-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Tuy nhiên, các bệnh nhân đang được điều trị và được công bố khỏi bệnh, xuất viện lần này có các bệnh lý nền rất nặng như suy thận mạn, suy  tim, đái tháo đường, tăng huyết áp… nên việc điều trị khó khăn hơn các bệnh nhân trước đây bị Covid-19.

Hà Oai

 
List comment
 
 
Vụ ngộ độc Pate Minh Chay: 11 mẫu đang chờ kết quả, Hà Nội chưa thống kê được lượng đã bán
icon

Liên quan đến vụ ngộ độc do ăn Pate Minh Chay, Sở NN & PTNN Hà Nội – đơn vị cấp phép sản phẩm đã lấy 11 mẫu, hiện đang chờ kết quả. Trước đó, vào tháng 5 cơ quan chức năng của sở này cũng tiến hành lấy mẫu.

 
 
Bệnh nhân 812 nặng nhất đã được ra viện
icon

Chiều 1/9/2020, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở 2 có 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong đó có bệnh nhân 812 trước đó từng rất nặng.

 
 
Bị bạn bè bắt nạt, chê đen… bé 13 tuổi uống thuốc diệt cỏ tự vẫn
icon

Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh vừa cấp cứu bé gái T.T.Y.N 13 tuổi ngụ Đồng Nai cấp cứu do uống thuốc diệt cỏ paraquat .

 
 
Thêm 7 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam được điều trị khỏi bệnh
icon

Sáng 1/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng cùng ngày, ngành y tế vừa tổ chức công bố xuất viện cho 7 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh.

 
 
Vụ ngộ độc do ăn Pate Minh Chay: Cục An toàn thực phẩm có phản ứng 'chậm'?
icon

'Bất kỳ việc nào cũng phải được xử lý từng bước theo đúng quy định của pháp luật', đây là quan điểm của ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm xung quanh vụ việc Pate Minh Chay. 

 
 
Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam có 1044 ca nhiễm bệnh
icon

Bản tin Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chiều 31/8, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới đều được cách ly ngay khi nhập cảnh.

 
Việt Nam ghi nhận thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong
icon

Chiều ngày 31/8/2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về 2 trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

 
Ăn tới lọ Pate Minh Chay thứ hai, bệnh nhân liệt toàn cơ
icon

Bác sĩ Trần Văn Phúc, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết, Botulinum là chất độc thần kinh cực mạnh, nó xâm nhập vào các tế bào thần kinh, rồi ngăn chặn sự giải phóng chất dẫn truyền acetylcholine từ các đầu dây thần kinh.

 
8.000 USD/lọ thuốc giải độc, bệnh nhân ngộ độc Pate Minh Chay giờ ra sao?
icon

Ngày 29/8, hai lọ thuốc giải độc từ Thái Lan được gửi về Việt Nam qua đường hàng không và sử dụng luôn trong ngày cho hai bệnh nhân với giá bán của mỗi lọ thuốc này lên tới 8 ngàn USD.

 
Dấu hiệu nhận biết và chế độ dinh dưỡng chiến thắng căn bệnh ung thư máu ở trẻ
icon

Để chiến thắng ung thư, không có phương pháp nào ngoài y học hiện đại, phụ huynh không nên quá hoang mang, lo lắng khi con mắc ung thư máu mà bỏ dở điều trị, theo những phương pháp thiếu khoa học…