Gia Lai: Bé trai tử vong bất thường sau khi uống thuốc tại cơ sở y tế tư nhân

Chiều ngày 20/12, thông tin từ ông Trần Quang Khâm - Chánh thanh tra Sở Y tế Gia Lai xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi uống thuốc điều trị tại một cơ sở y tế tư nhân.

Cơ sở khám chữa bệnh của bà Sen

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Gia Lai, 12h ngày 18/12/2018, bé Nông Đỗ Huy Phúc (4 tháng tuổi, trú xã Ia Ke, huyện Phú Thiện) được mẹ đưa đến phòng khám bệnh, chữa bệnh nội khoa do Bác sỹ Nguyễn Thị Sen làm chủ (trụ sở tại xã Ia Ke). Khi đến khám, cháu Phúc trong tình trạng phù chân, ăn không được, bụng chướng.

Tại đây, cháu bé được Bác sỹ Sen chẩn đoán viêm gan, kê đơn thuốc gồm: L Bio (2 gói, mỗi lần uống nửa gói, ngày uống 2 lần); Bisepton (2 viên, mỗi lần uống nửa viên, ngày uống 2 lần); E Doz (2 gói, mỗi lần uống nửa gói, ngày uống 2 lần).

Sau khi khám và uống thuốc, người mẹ cho cháu ngủ. Đến 7h ngày 19/12/2018, người mẹ phát hiện cháu Phúc đã tử vong nên đã lập tức trình báo lên cơ quan chức năng huyện Phú Thiện.

Nhận được thông tin, Công an tỉnh Gia Lai cùng các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân cái chết của cháu bé.

 

Được biết, bà Nguyễn Thị Sen là Bác sỹ chuyên khoa Nội (nguyên là Trưởng phòng Y tế huyện Phú Thiện).

Cơ sở khám, chữa bệnh của bà Sen có đầy đủ giấy tờ kinh doanh, khám chữa bệnh hợp pháp như giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đăng ký hành nghề chuyên khoa nội, giấy phép hoạt động.

Bá Tứ
Từ khóa: Khám bệnh chữa bệnh nội khoa tử vong bất thường Bác sỹ Nguyễn Thị Sen Phú Thiện Sở Y tế tỉnh Gia Lai
Chủ đề :

khám bệnh

 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Vĩnh Phúc: Cần nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của thuốc lá
icon

Ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, thời gian tới cần nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, từ đó không hút thuốc, góp phần bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ hút thuốc trong cộng đồng.

 
Ngành giáo dục Ninh Bình: 100% cơ quan, đơn vị trong ngành có biển cấm hút thuốc
icon

Nhận biết tầm quan trọng trong việc tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua ngành giáo dục Ninh Bình rất chú trọng tới việc xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

 
Yêu cầu 100% giáo viên học sinh ký cam kết thực hiện Luật Phòng thuốc lá
icon

Yêu cầu cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ký cam kết thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và thực hiện tốt cam kết trường học không khói thuốc.

 
Phát huy vai trò của đoàn thể trong phòng chống thuốc lá tại trường học
icon

Đó là một trong những kế hoạch trong công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học được phòng GD&ĐT thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) phổ biến đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Đà Nẵng: Khẩn cấp cứu hai vợ chồng ngộ độc nấm vừa mọc sau mưa
icon

Sáng 5/5, lãnh đạo khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết đang tích cực điều trị, thải độc cho 2 vợ chồng người dân tộc Ca Dong (tỉnh Quảng Ngãi) bị ngộ độc nấm nặng; trong đó người vợ đang diễn tiến xấu.

Xe bus hoạt động lại, hành khách làm gì để đảm bảo an toàn?
icon

Cửa đóng kín, bật điều hoà trên xe bus là môi trường thuận lợi cho sự lây nhiễm Covid- 19. Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng phương tiện công cộng này?

Các ca tái dương tính Covid-19: GS truyền nhiễm khẳng định chỉ là 'xác virus', không lây cộng đồng
icon

 Theo GS Nguyễn Văn Kính – Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, các bệnh nhân tái dương tính lại với Covid-19 đều không phải điều trị gì mà chỉ theo dõi nuôi cấy virus.

Trẻ đeo kính chống giọt bắn trong lớp: Bác sĩ chuyên khoa Mắt cảnh báo
icon

Bác sĩ chuyên khoa mắt Nguyễn Tiến Phúc cho rằng trẻ con đeo những thiết bị như kính, mũ chống giọt bắn đi học là rất cực cho các cháu vì rất khó thở.