Dấu hiệu cảnh báo nam giới giảm phong độ

Những dấu hiệu về khả năng tình dục suy giảm sẽ biểu hiện rất rõ nét khi nam giới ngoài 45 tuổi.
Dấu hiệu cảnh báo nam giới giảm phong độ - ảnh 1

Một “phong độ” ổn định là điều hằng mong ước của bất cứ quý ông nào. Nhưng thời gian và tuổi tác sẽ không thể chiều lòng họ mãi được. Dấu hiệu suy giảm khả năng “yêu” cũng gắn liền với những biểu hiện cơ thể đang trên đà lão hóa và những biểu hiện này dễ dàng cảm nhận hơn sự suy giảm về tình dục. 

Sự suy giảm rõ nét ở các bộ phận cơ thể như: thị lực bị lão hóa, khả năng tập trung kém. Tóc bị khô, nang tóc trên da đầu ít dần, tóc ngày càng thưa, lâu dài. Xuất hiện sự tích mỡ trong cơ thể, trong khi đó cơ bị teo và chảy xệ, xương dần bị thoái hóa. Khả năng điều hòa nhịp tim kém, khả năng nghe cũng kém hơn...

Về khả năng tình dục: Nam giới ở độ tuổi 45 - 50 thì tính năng tính dục bị giảm sút rõ rệt. Biểu hiện dễ nhận thấy là phản ứng về tình dục chậm chạp hẳn, đòi hỏi những kích thích trực tiếp mạnh mẽ hơn của đối tác. Tần số sinh hoạt tình dục giảm dần. 

Khi nam giới ở độ tuổi 30, đang trong giai đoạn sung mãn của tình dục, thì mỗi năm số lần quan hệ sẽ không dưới 100 lần, khi 40 tuổi khoảng 80 lần/năm, lúc ở tuổi 50 là khoảng 60 lần/năm, khi từ 60 tuổi trở lên thì số lần quan hệ giảm, duy trì được khoảng 50 lần/năm đã rất ổn rồi. 

Về khả năng cương cứng của dương vật khi nam giới qua tuổi 50 là sẽ thấp hơn. Khoảng cách thời gian giữa các lần để dương vật cương cứng dài hơn trước và cũng dễ xìu hơn. Sau khi quan hệ tình dục cảm thấy rất mệt mỏi và cần nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi. 

Khi tuổi càng cao, nam giới có cảm giác “trên bảo dưới không nghe” sẽ thường xuyên hơn. Ham muốn vẫn có nhưng “cậu nhỏ” không đủ độ cương cứng cho chủ nhân có thể “yêu” một cách dễ dàng. Điều này sẽ như chất xúc tác làm quý ông thêm mất tự tin về “chuyện ấy”, do đó sự suy giảm phong độ ngày càng nặng nề hơn.

Tuy khả năng tình dục của nam giới hay cả nữ giới đều phải tuân theo quy luật vể tuổi tác, nhưng nếu mỗi người có những phương thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách đúng mức, biết gạt bỏ và chiến thắng stress, cân bằng được tất cả áp lực công việc và cuộc sống thì việc khống chế sự suy giảm phong độ vẫn luôn là có thể. 

Nguồn SKĐS

 
Chủ đề :
 
List comment
 
 
5 ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận ở Quảng Nam đã đi những đâu?
icon

Sáng 1/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào sáng nay.

 
 
Thêm 1 bệnh nhân tử vong do ung thư máu và mắc Covid-19
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị Covid-19, Việt Nam ghi nhận thêm 1 bệnh nhân tử vong do ung thư máu ác tính kèm viêm phổi mãn và mắc Covid-19.  

 
 
18 bệnh nhân từ Đà Nẵng chuyển ra Huế đều nặng
icon

Ngay khi tới Huế chiều 31/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đến ngay Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đóng tại huyện Phong Điền, TP Huế.

 
 
Test nhanh Covid-19 cho người về từ Đà Nẵng: Âm tính đừng vội bỏ cách ly
icon

Nhiều người từ Đà Nẵng về có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính và nghĩ mình an toàn không thực hiện cách ly tiếp 14 ngày. Các chuyên gia khuyến cáo dù test nhanh âm tính người dân từ Đà Nẵng về vẫn phải cách ly đủ 14 ngày.

 
 
Thêm 12 ca Covid-19, Việt Nam có 558 ca bệnh
icon

Theo bản tin lúc 6h sáng ngày 1/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19,  Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca Covid-19, trong đó có 5 ca ở Quảng Nam. Như vậy, Việt Nam có 558 ca mắc Covid-19.

 
 
13 bệnh nhân Covid-19 mới ở Đà Nẵng đi những đâu?
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 13/45 bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố vào ngày 31/7/2020.

 
Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 tử vong do sốc nhiễm trùng, suy đa tạng
icon

Tối 31/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin cho biết về trường hợp bệnh nhân số 437 tử vong.

 
Thêm 37 ca Covid-19, 3 ca ở TP.HCM và 8 ca ở Quảng Nam
icon

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 lúc 18h ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận thêm 37 ca dương tính với SARS-COV-2, trong đó có 26 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 3 ca tại TP.HCM và 8 ca tại Quảng Nam.

 
Hà Nội chính thức cấm quán bar, karaoke, trà đá từ 0h ngày 1/8
icon

Từ 0h ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke đều phải dừng hoạt động; các nhà hàng, siêu thị phải thực hiện ngồi giãn cách, bảo đảm khoảng cách nhằm phòng tránh dịch Covid- 19.

 
Ca bệnh đầu tiên tử vong liên quan Covid-19, trường hợp nào có nguy cơ cao?
icon

Nhóm đối tượng có nguy cơ cao diễn biến tăng nặng sẽ tập trung vào nhóm người cao tuổi (trên 60 tuổi), có bệnh lý nền hoặc có cơ địa, thể trạng béo phì, suy kiệt…