Khóa đào tạo Kiểm toán viên năng lượng năm 2020

Khóa học cung cấp cho các học viên hiểu biết về cách thức, công cụ phân tích dòng năng lượng trong các dây truyền sản xuất; tìm kiếm các cơ hội tiết kiệm năng lượng với chi phí nhỏ nhất không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất

{keywords}
Khóa đào tạo Kiểm toán viên năng lượng năm 2020

Từ ngày 26/10 đến ngày 6/11, Trường Đại học Điện lực (EPU) đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Kiểm toán viên năng lượng năm 2020”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Công Thương về việc phối hợp tổ chức các khóa đào tạo Người quản lý năng lượng và Kiểm toán viên năng lượng.

Khóa đào tạo có sự tham gia của các học viên đến từ các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Trung tâm Khuyến Công và các đơn vị tư vấn trong lĩnh vực Năng lượng trong cả nước như: Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Đồng Tháp, Điện Biên....

Ông Dương Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, khẳng định vai trò của khóa học đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện các quy định của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nhằm giảm lãng phí năng lượng, góp phần vào việc giảm áp lực quốc gia về phát triển nguồn, đảm bảo năng lượng cho phát triển kinh tế đất nước và bảo vệ môi trường.

Trong quá trình học, các học viên được được học từ lý thuyết đến thực hành. Ngoài ra, khóa học còn tổ chức tham quan thực tế và thực nghiệm tại một số công ty, doanh nghiệp nhằm giúp các học viên có cái nhìn hiện thực, khách quan và sâu sắc nhất để hoàn thiện kiến thức trong chương trình học tập.

Kết thúc khóa học, các học viên tham gia Khóa đào tạo đạt tiêu chuẩn theo quy định sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề (toàn quốc) trở thành các kiểm toán viên năng lượng chuyên nghiệp, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong địa bàn công tác, trở thành các hạt nhân quan trọng của chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Công Thương.

H. Phong 

Chương trình dán nhãn năng lượng sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng là một đề tài quan trong không chỉ ở thế giới và còn Việt Nam. Chương trình dán nhãn năng lượng của Bộ Công Thương sẽ thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam.

Tra cứu QR Code sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất

Ngày 22/12/2020, Bộ Công Thương đã trao giải cho các sản phẩm đạt giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020 dành cho 54 model sản phẩm thuộc 4 danh mục sản phẩm được chứng nhận.

Đã loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường nhờ dán nhãn năng lượng

Chương trình dán nhãn năng lượng được bắt đầu triển khai từ năm 2008 và đã giúp loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường. Mục tiêu tới năm 2030, cả nước sẽ tiết kiệm tiêu dùng tích lũy khoảng 10 nghìn tỷ đồng.

54 sản phẩm được trao giải Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020

Ngày 22/12/2020, Bộ Công thương phối hợp cùng Hội KH&CN Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020”.

Doanh nghiệp làm lợi hơn 500 tỷ đồng mỗi năm nhờ giải pháp tiết kiệm năng lượng

Nếu tính theo giá điện công nghiệp trung bình hiện tại, mỗi tháng nhà máy sản xuất thép của Hòa Phát tại Hải Dương tiết kiệm 40,3 tỷ đồng tiền điện nhờ áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện.

Đà nẵng đưa vào vận hành nhiều công trình điện mặt trời áp mái

Nhiều công trình điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) đã được các điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng phối hợp đơn vị liên quan đưa vào vận hành trên địa bàn thành phố.

Đoàn thanh niên EVNHCMC trao tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà

Công trình thanh niên “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” là một hoạt động hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” năm 2020 do EVNHCMC phát động.

Hậu Giang có nhiều tiềm năng phát triển điện mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao

Là tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL có tiềm năng bức xạ mặt trời. Ngoài dự án điện theo mô hình cánh đồng quy mô lớn, Hậu Giang còn có thể nghiên cứu phát triển ĐMT trên mái nhà kết hợp phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao.

Hà Tĩnh: Trao thưởng 120 triệu đồng cho các “gia đình tiết kiệm điện”

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020” của Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chọn được 600 “gia đình tiết kiệm điện” để tặng thưởng với tổng kinh phí 120 triệu đồng.

10 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời và điện gió được quy hoạch ở Lâm Đồng

Theo ngành chức năng tỉnh, đến nay đã có 10 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời và điện gió được quy hoạch trên địa bàn Lâm Đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !