"Khó hoàn thành 12 nhà ga đường sắt Cát Linh-Hà Đông theo tiến độ"

Đó là phát biểu trong báo cáo của ông Lê Kim Thành - Tổng giám đốc Ban QLDA Đường sắt trong buổi họp kiểm điểm tiến độ 12 nhà ga, công tác lao dầm dọc Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Sáng 21/4, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ 12 nhà ga, công tác lao dầm dọc Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Vụ tham mưu, Cục QLXD và CLCTGT, Ban QLDA Đường sắt, Sở GTVT Hà Nội, đại diện Tổng thầu dự án (Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc).

Từ đầu tháng 4 đến nay, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vẫn dậm chân tại chỗ.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Lê Kim Thành - Tổng giám đốc Ban QLDA Đường sắt cho biết, công tác thi công dự án rất chậm trễ. Kể từ cuộc họp đầu tháng 4 đến nay dự án hầu như dậm chân tại chỗ, công tác lao dầm chưa thể triển khai được, khó có khả năng hoàn thành 12 nhà ga như tiến độ. Hiện có 7/12 nhà ga hoàn thành phần thi công kết cấu phần dưới, bắt đầu thi công kết cấu phần trên, 5/12 ga đang thi công kết phần dưới. Phần lớn các hợp đồng giữa tổng thầu và nhà thầu phụ đã hết hiệu lực, tuy nhiên tổng thầu chưa triển khai việc ký hợp đồng lại với các nhà thầu phụ.

Tại cuộc họp, đại diện Tổng thầu dự án cũng đã báo cáo về tiến độ ký hợp đồng với các nhà thầu phụ thi công 12 nhà ga trên tuyến. Tổng thầu cho biết ngoại trừ ga La Khê đã hoàn thành xong sàn tầng 1 thì 11/12 ga còn lại đang đàm phán lại về giá. Đại diện Tổng thầu cam kết với Thứ trưởng sẽ hoàn thành việc ký kết hợp đồng với các nhà thầu phụ cuối tháng 4/2015.

Về tiến độ lao dầm dọc, đại diện Tổng thầu cho biết hiện tại đội ngũ kỹ thuật, phương tiện đang được chuyển sang Việt Nam và ngày 15/5 sẽ bắt đầu lao dầm dọc đầu tiên.

Trước thông tin này, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường khẳng định, Thứ trưởng sẽ tới chứng kiến và kiểm tra công tác lao thanh dầm đầu tiên này bất kể thời gian nào trong ngày. 

Kết luận cuối cuộc họp, thay mặt Bộ trưởng Bộ GTVT, Thứ trưởng phê bình Tổng thầu dự án đã không chấp hành các quyết định của Bộ về triển khai dự án này một cách có hiệu quả. Đề nghị Tổng thầu nghiêm túc thực hiện theo đúng các hợp đồng đã ký kết.

Thứ trưởng cũng phê bình Ban QLDA Đường sắt chưa thực sự bám sát để giải quyết các vấn đề của dự án dẫn đến Dự án triển khai rất chậm, nhiều điểm thi công không có người thi công. Thứ trưởng cho rằng nếu với cách quản lý, chỉ đạo như thế này đến 2017 Dự án cũng không hoàn thành.

Để Dự án hoàn thành đúng tiến độ, Thứ trưởng giao Vụ Hợp tác quốc tế mời Tổng giám đốc Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc sang làm việc với lãnh đạo Bộ về toàn bộ Dự án trước ngày 15/5.

Đối với Tổng thầu dự án, Thứ trưởng yêu cầu trước 1/5/2015 phải hoàn tất việc ký hợp đồng với các nhà thầu phụ thi công các nhà ga, riêng nhà ga Cát Linh có điều kiện phức tạp hơn thì phải hoàn thành ký hợp đồng trước 7/5.

Ngoài ra, Thứ trưởng đề nghị các nhà thầu thi công các ga, ngay từ ngày mai (22/4), tiếp tục tiến hành Dự án mà không cần chờ hoàn thành ký kết hợp đồng.

Xuân Phú

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !