Khánh thành tượng Bác Hồ đặt tại Đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc

Sáng 9/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc long trọng tổ chức lễ khánh thành bức tượng đồng “Bác Hồ làm việc trong vườn hoa Phủ Chủ tịch” do Bộ Công an gửi tặng.
Khánh thành tượng Bác Hồ đặt tại Đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc - ảnh 1

Bức tượng đồng "Bác Hồ làm việc trong vườn hoa Phủ Chủ tịch"được hoàn thành dưới bàn tay của nghệ sỹ điêu khắc Mexico Ponzanilli.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, bức tượng đồng “Bác Hồ làm việc trong vườn hoa Phủ Chủ tịch” đặt trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh có ý nghĩa quan trọng nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016) và 105 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2016)

Trong suốt những năm bôn ba hoạt động cách mạng của mình, Trung Quốc là nơi Bác đã dừng chân lâu nhất. Bác là bạn bè thân thiết với nhiều nhà cách mạng của Trung Quốc. Cả cuộc đời của Bác đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam cũng như đấu tranh cho các lý tưởng cao đẹp của nhân loại, Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam và trong lòng của bạn bè quốc tế. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng hết sức coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc. Đấy là những năm tháng hai Đảng và nhân dân hai nước kề vai sát cánh, giúp đỡ lẫn nhau, cùng xây đắp tình hữu nghị sâu sắc. Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các nhà lãnh đạo tiền bối hai nước đã dày công vun đắp cho tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc. Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh những tình cảm trân trọng. 

Trên đất nước Trung Quốc nhiều nơi còn lưu giữ dấu tích các hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh cũng vinh dự được Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán. 

Bức tượng thật giản dị với hình ảnh Bác ngồi đọc báo trên chiếc ghế mây, trước mặt là một xếp báo đặt trên một chiếc bàn nhỏ. Bác không mặc comple, không đi giày, mà mặc một chiếc quần kaki và chiếc áo dài tay giản dị, cùng đôi dép cao su gắn bó với Người trong suốt cuộc hành trình đi tìm độc lập và tự do cho đất nước. Bác cầm trong tay cây bút chì đỏ “Người ngồi đó với cây chì đỏ / Vạch đường đi từng bước, từng giờ” (Tố Hữu). 

Đây là phiên bản thứ 5, cũng là phiên bản cuối cùng trong tác phẩm khuôn đúc được hoàn thành dưới bàn tay của nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng Pedzo Remizes Ponzanilli (Pê-đrô Rê-mi-xết Pôn-xa-ni-gi), người Mexico, phỏng theo bức ảnh mà nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Đăng Định chụp khi Bác Hồ đang đọc báo tại vườn Phủ Chủ tịch năm 1960. 

Bốn phiên bản khác của bức tượng đồng này hiện đang được đặt tại Công viên Tự do của các dân tộc ở thủ đô Mexico, Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, trụ sở Thông tấn xã Việt Nam và thành phố Hà Nội.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !