Khánh thành Thư viện Bưu điện Văn hóa tại Củ Chi

Thư viện Bưu điện Văn hóa xã Tân Thông Hội (Củ Chi, TP.HCM) vừa được khánh thành hôm nay, 14/5/2015.
Khánh thành Thư viện Bưu điện Văn hóa tại Củ Chi - ảnh 1

Thư viện do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND Huyện Củ Chi, Bưu điện TP.HCM, Viễn thông TP.HCM, Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam và Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM xây dựng. Trong đó, kinh phí xây dựng bưu điện được lấy từ nguồn vốn của Thành phố.

Khánh thành Thư viện Bưu điện Văn hóa tại Củ Chi - ảnh 2

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: Bưu điện Văn hóa xã Tân Thông Hội là mô hình đầu tiên của Thư viện Bưu điện văn hóa xã tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông Hà, việc duy trì và phát triển bưu điện này đáp ứng được nhu cầu người dân mới là điều quan trọng. Bưu điện cần làm sao để tự thu tự chi chứ không nên dựa vào nguồn vốn ngân sách, ban đầu việc tự thu tự chi có thể khó nhưng cần có kế hoạch để đạt được mục tiêu này, theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Khánh thành Thư viện Bưu điện Văn hóa tại Củ Chi - ảnh 3

Một góc kệ sách và các máy vi tính nối mạng miễn phí

Mô hình Thư viện Bưu điện văn hóa xã là sự kết hợp giữa Thư viện và Bưu điện văn hóa xã. Trong đó, Bưu điện văn hóa xã được nâng cấp, mở rộng chức năng, tăng cường bổ sung các hoạt động phục vụ sách, báo nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thông tin, văn hóa của người dân vùng nông thôn. Thư viện Văn hóa xã góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động đảm bảo dịch vụ bưu chính, viễn thông, internet và nhu cầu đọc sách, tìm hiểu thông tin báo chí của nhân dân đáp ứng được mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống nông thôn.

Thư viện Bưu điện văn hóa xã Tân Thông Hội gồm hơn 800 quyển sách và số lượng báo phong phú được chuyển đến hàng ngày. Bưu điện cũng có “Hệ thống Kiosk thông tin nông thôn mới” do Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu triển khai ứng dụng đầu tiên tại Thành phố cũng như cả nước. Kiosk này là màn hình cảm ứng lớn, cung cấp thông tin mới nhất cho người dân về kinh tế, khoa học sản xuất, kiến thức nông nghiệp – nông thôn – nông dân…. Ngoài ra, Bưu điện cũng có hệ thống máy vi tính kết nối internet, dịch vụ Wi-Fi miễn phí, TV kết nối đường truyền cáp quang cung cấp dịch vụ MyTV.

H.Đ

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !