Khám phá thế giới mỳ ramen ở Sài Gòn

Ajisen Ramen nổi tiếng với nước súp Tonkotsu nấu với rất nhiều xương thịt trong hơn 20 giờ liền. Nước súp đặc trưng màu trắng sữa còn được biết đến với hàm lượng collagen cao rất tốt cho da.
Khám phá thế giới mỳ ramen ở Sài Gòn - ảnh 1
Tuy đến Việt Nam chỉ mới gần 2 năm với 2 chi nhánh, nhưng thương hiệu mỳ Nhật Ajisen Ramen đã có từ năm 1968 với hơn 800 chi nhánh tại 14 nước.

Nhắc đến mỳ ramen, ai cũng nghĩ ngay đến Nhật Bản nhưng không ai rõ ramen du nhập vào Nhật chính xác từ khi nào. Loại mỳ này đến Nhật Bản từ rất lâu và đã trở thành biểu tượng văn hóa Nhật, không chỉ do khâu chế biến công phu mà còn thể hiện con người, văn hóa Nhật Bản trong đó.

Vào khoảng sau thế chiến thứ 2, ramen trở thành món ăn truyền thống không chỉ được ưa chuộng tại đất nước mặt trời mọc mà còn tạo được làn sóng lan rộng trên nhiều quốc gia trên thế giới. Ramen, có thể được thấy khắp nơi trên nước Nhật, từ những chữ viết trên đèn lồng đỏ của các quán hàng rong, trên biển cửa của những cửa hàng ăn uống, trong những lễ hội, hay thậm chí cả những tác phẩm nghệ thuật như phim ảnh, sách báo, truyện tranh.

Tại các nhà hàng hay các quán ramen, chỉ đầu bếp nhiều kinh nghiệm mới được đứng bếp chế biến nước dùng cho mỳ ramen, các đầu bếp học việc phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hoàn thành khóa chế biến này. Nước dùng ramen ngon và đúng nghĩa nhất được ninh trong nhiều giờ với nguyên liệu hoàn toàn chủ yếu là xương, thịt heo, rau củ và các thành phần khác được mang lại màu trắng sữa đặc trưng của nước súp.

Về cơ bản, có rất nhiều loại ramen phù hợp theo từng vùng, miền, địa lý khác nhau tại Nhật Bản, nhưng có thể quy tụ ramen có 4 loại nước súp sau: Shoyo, Tonkotsu, Miso, Shio.

Khám phá thế giới mỳ ramen ở Sài Gòn - ảnh 2

Làn sóng trào lưu ramen đã có mặt tại các nước phát triển từ nhiều năm, với sự xuất hiện của Ajisen ramen tại Việt Nam sẽ làm phong phú thêm nền ẩm thực Nhật đang rất được ưa chuộng.

Shio: có lẽ là lâu đời nhất trong bốn loại súp. Với thành phần chính là sự kết hợp bất kỳ của gà, rau, cá, rong biển, và muối. Nước súp Shio không nấu lâu trong nhiều giờ liền như súp Tonkotsu nên có màu vàng nhạt và trong. Hương vị của súp Shio cũng vì thế mà khá thanh thanh, nhẹ nhành. mỳ sử dụng trong Shio ramen có sợi dầy và thẳng. Shio ramen thường dùng với gà, các sản phẩm làm từ hải sản như: thanh cua, chả cá.

Tonkotsu: được nấu từ rất nhiều xương thịt, rong biển, rau củ ít nhất từ 10 giờ đến hơn 20 giờ tạo nên loại súp trắng đục như sữa. Súp Tonkotsu rất được ưa chuộng do khẩu vị đậm đà, thơm béo nhưng không mang cảm giác ngán cho người dùng. Đặc biệt với hàm lượng collagen cao trong súp là điểm được quan tâm nhất.

Mỳ sử dụng cho Tonkotsu ramen có sợi mỏng và thẳng. Thời gian trụng vừa phải để giữ được độ dẻo dai của sợi mì. Tonkotsu ramen thường được dùng với cha-shu, một loại xá xíu đặc trưng của Nhật được chế biến khá công phu.

Shoyu: thường có nước dùng màu nâu rõ ràng với hương thơm, và khẩu vị mặn mặn do hỗn hợp nước tương nấu với xương, thịt và gia vị. mỳ thường dùng cho Shoyu ramen là mỳ sợi xoắn. Bò, măng, hành bào sợi là các topping thường dùng cho ramen này.

Miso: được biết đến từ năm 1965, Miso ramen là sự phối hợp từ Miso - một loại tương đậu - với súp gà, hoặc súp cá, hoặc với súp Tonkotsu. Phải nói rằng đây là loại súp đậm đà từ hương đến vị. Sự phối hợp tinh tế này tạo một ấn tượng khó phai cho những ai từ lâu đã quen với hương vị thanh đạm thuần túy trong ẩm thực Nhật Bản.

Mỳ sử dụng trong Miso ramen có thể thẳng hoặc xoắn tùy nơi. Các topping cũng đa dạng hơn như bắp, bơ, thịt, đậu cay...

Để tạo sự khắc biệt, nhiều nơi thường cho thêm tiêu đen, bơ, ớt, hạt vừng, và tỏi nghiền vào ramen để tăng phần hấp dẫn và ngon miệng cho mỗi to mì.

Ajisen ramen Việt Nam vừa ra mắt menu mới với Miso ramen đã được cập nhật nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực Nhật ngày càng cao của các tín đồ mê ramen. Đưa tổng số mỳ ramen phục vụ trong hệ thống lên đến 32 loại khác nhau. Với menu hơn 250 món, bao gồm ramen, nhiều set Bento-cơm hộp đặc trưng với đa dạng sự lựa chọn, cùng các món tráng miệng đẹp mắt, Ajisen ramen đã làm say mê nhiều thực khách sành điệu.

Khám phá thế giới mỳ ramen ở Sài Gòn - ảnh 3
Khám phá thế giới mỳ ramen ở Sài Gòn - ảnh 4
Khám phá thế giới mỳ ramen ở Sài Gòn - ảnh 5
Khám phá thế giới mỳ ramen ở Sài Gòn - ảnh 6
Khám phá thế giới mỳ ramen ở Sài Gòn - ảnh 7
Khám phá thế giới mỳ ramen ở Sài Gòn - ảnh 8
Khám phá thế giới mỳ ramen ở Sài Gòn - ảnh 9

Tặng 10 voucher cho độc giả Zing tại TP.HCM:

Ajisen Ramen tặng 10 voucher cho độc giả Zing, mỗi voucher trị giá 200.000 đồng, gồm một tô mỳ ramen và một món đồ uống. 10 độc giả tại Sài Gòn gửi mail sớm nhất tới địa chỉ kheotayhaylam@zing.vn sẽ được nhận voucher.

Nhân dịp 30/4, với hóa đơn từ 400.000 đồng (không bao gồm VAT) trở lên khi order những món chính như mỳ ramen, bento, bạn sẽ được tặng một món dumpling với sốt Volcano nhập từ Nhật đang được thực khách ưa chuộng.

Chương trình kéo dài từ ngày 1/4/2013 đến hết ngày 29/4/2013.

Ghé fanpage của Ajisen để xem thêm các món ăn ngon của quán.

PV

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Giải pháp dinh dưỡng hỗ trợ trẻ sinh mổ

Mới đây, chuỗi hội thảo y khoa quy tụ các chuyên gia đầu ngành về sản khoa, nhi khoa, dinh dưỡng, hộ sinh của Việt Nam và các nước trong khu vực chia sẻ kinh nghiệm can thiệp dinh dưỡng nhằm cải thiện sức khỏe của trẻ sinh mổ.

Dành cả đời chăm lo cho con riêng của chồng, mẹ kế trắng tay khi về già

Lo xong tang lễ của bố, anh trai tôi đề nghị mẹ kế ký cam kết từ chối nhận tài sản. Yêu cầu của anh khiến mẹ kế tủi thân.

Về ra mắt, chàng trai Thanh Hoá nói một câu khiến bố vợ tương lai bật khóc

Lời nói chân thành của người con rể tương lai khiến bố vợ xúc động ngay trong lần đầu gặp mặt.

Gác bỏ sự nghiệp, yêu và chiều Hồ Ngọc Hà như Kim Lý quả là hiếm có khó tìm

Dù là ngôi sao hạng A bận rộn, Hồ Ngọc Hà vẫn chăm sóc từng góc nhỏ trong gia đình. Cô và Kim Lý luôn lắng nghe và tôn trọng nhau cùng hướng tới mục tiêu gia đình hạnh phúc.

Lá thư tay của người mẹ Yên Bái khiến con gái xúc động suốt 15 năm

Ngoài thông báo vừa gửi 800.000 đồng phí sinh hoạt, trong lá thư tay nhuốm màu thời gian, người mẹ còn để lại lời nhắn nhủ khiến cô con gái rưng rưng xúc động.

Hẻm khu Cây Da Sà: Dân một thời không dám khai địa chỉ, cố thoát ‘ả phù dung’

Một thời, sống ở nơi được mệnh danh là "thủ phủ ma túy" ở TPHCM, người dân lương thiện ra ngoài không dám khai địa chỉ, cố mưu sinh để thoát khỏi những cám dỗ từ "ả phù dung".

Một thời ở hẻm 'Năm Cam', trai khó lấy được vợ nơi khác, gái không thể gả đi xa

Một thời, sống trong con hẻm là nơi ở của trùm giang hồ Năm Cam, người dân lương thiện gặp nhiều phiền toái, khó khăn. Họ bị hiểu lầm, kỳ thị. Nhưng nay, mọi thứ đã đổi thay.

Diễn viên Thanh Hương sau đổ vỡ: Tôi không thiếu những người đàn ông theo đuổi

Diễn viên Thanh Hương cho biết muốn kín tiếng trong chuyện riêng tư và hiện chưa nghĩ tới việc kết hôn dù không thiếu người theo đuổi.

Chuyện cảm động phía sau tấm ảnh phục dựng gia đình đủ 4 người ở Làng Nủ

Sau trận lũ quét kinh hoàng xảy ra tại thôn Làng Nủ, em Hoàng Xuân Phúc (14 tuổi) đã mất đi cả bố và mẹ. Mong muốn của Phúc là có một bức ảnh đầy đủ 4 thành viên trong gia đình.

Đang cập nhật dữ liệu !