Khám phá ẩm thực đặc sắc mùa Halloween tại Ajinomoto Cooking Studio
Chào đón Lễ Halloween năm nay, gian bếp chuẩn 5 sao tại Ajinomoto Cooking Studio đã tổ chức chuỗi lớp học nấu các món ăn đậm chất Lễ hội ma quái.
Halloween hay còn được biết đến với tên gọi Lễ hội hóa trang, được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Đây là lễ hội có nguồn gốc tôn giáo, tuy nhiên, hiện nay, Halloween chủ yếu mang ý nghĩa vui chơi, giải trí với những trò chơi thú vị, hấp dẫn và là một trong những dịp lễ được chờ đón nhất trong năm. Bên cạnh những trò vui chơi, những hoạt động hóa trang đầy màu sắc, Lễ hội Halloween còn đặc sắc bởi những món ăn rùng rợn, đậm chất “ma quái”.
Chào đón Lễ Halloween năm nay, gian bếp chuẩn 5 sao tại Ajinomoto Cooking Studio đã tổ chức chuỗi lớp học nấu các món ăn đậm chất Lễ hội ma quái, mở đầu với hai món tráng miệng là Trứng nhện và Mochi con ngươi.
Ajinomoto Cooking Studio khởi động chuỗi lớp học chào đón Halloween với Trứng nhện và Mochi con ngươi. |
Trứng nhện có tạo hình những chú nhện sống động, là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho bữa tiệc Halloween bởi loài nhện là một trong những biểu tượng gắn liền với Lễ hội ma quái. Để có được những chú nhện sinh động, quả ô liu sẽ được dùng để làm chân nhện, bao quanh phần thân được làm từ trứng gà.
Tạo hình những chú nhện sinh động với phần chân được làm từ quả ô liu. |
Không chỉ có tạo hình độc đáo, Trứng nhện cũng rất kích thích vị giác nhờ phần nhân là hỗn hợp béo, thơm và cay cay của lòng đỏ trứng được nghiền mịn trộn đều với xốt Mayonnaise Aji-Mayo và mù tạt vàng. Đầu bếp của Ajinomoto Cooking Studio cũng bật mí nhiều công dụng của quả ô liu đối với sức khỏe: chống oxy hóa, kiểm soát tăng cân, giảm nếp nhăn,… khiến các học viên càng thêm hào hứng với món ăn.
Về phần Mochi con ngươi, đây cũng là một trong những món tráng miệng được ưa chuộng trong dịp lễ Halloween, với nguyên liệu đơn giản nhưng cần một chút khéo léo trong công đoạn chế biến. Ngoại hình “kì dị” và rùng rợn là vậy nhưng Mochi con ngươi rất dễ chinh phục tín đồ ăn vặt nhờ sự kết hợp hoàn hảo của thạch rau câu thanh mát, siro dâu tây ngọt dịu và nước cốt dừa béo thơm.
Mochi con ngươi cần một chút khéo léo để có tạo hình chuẩn “rùng rợn”. |
Bên cạnh Trứng nhện và Mochi Con ngươi, chuỗi lớp học nấu ăn mùa Halloween tại Ajinomoto Cooking Studio cũng giới thiệu đến học viên những món ăn đặc sắc và “kì dị” không kém như Bàn tay phù thủy, Cupcake gương vỡ hay Cocktail mắt quỷ… Thông qua các lớp học này, Ajinomoto Cooking Studio hy vọng có thể mang đến cho học viên một dịp lễ độc đáo và đáng nhớ bằng trải nghiệm vào bếp cùng người thân, bạn bè thực hiện những món ăn đậm chất Lễ hội ma quái.
Các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao khoe thành phẩm Trứng nhện và Mochi con ngươi. |
Ngoài ra, để những tín đồ yêu bếp trên cả nước được trải nghiệm những công thức nấu ăn độc đáo, mới mẻ và bí quyết nấu ăn từ Ajinomoto Cooking Studio, bên cạnh các lớp học trực tiếp, trung tâm còn tổ chức livestream hàng tuần trên Facebook Ajinomoto Cooking Studio.
Các lớp học hoàn toàn miễn phí được trải đều từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần, với cách thức đăng kí vô cùng đơn giản:
Website: https://cookingstudio.ajinomoto.com.vn
Facebook fanpage Ajinomoto Cooking Studio
Điện thoại: 024.3640.6688 (8:00 – 17:00, thứ hai đến thứ sáu)
Email: cookingstudio@ajinomoto.com.vn.
Phương Dung