Khai trương Trung tâm Đổi mới sáng tạo về IoT

Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet kết nối vạn vật (IoT) tạo động lực sáng tạo, phát triển và thử nghiệm các ứng dụng IoT, sẽ là nền tảng đẩy nhanh tiến trình cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Sáng 10/4, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, Bộ Khoa học – Công nghệ và Công ty Ericsson đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet kết nối vạn vật (IoT Innovation Hub).

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Thụy Điển.

Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Trung tâm.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ Chu Ngọc Anh khẳng định: IoT là công nghệ nền tảng của cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần quan trọng xây dựng xã hội sáng tạo hơn.

“IoT Innovation Hub đi vào hoạt động sẽ trở thành điểm kết nối và cung cấp các nền tảng sáng tạo hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo môi trường hỗ trợ các bạn trẻ nắm bắt những xu hướng mới nhất về IoT, góp phần phát huy tiềm năng của thế hệ trẻ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhận định.

Hai Bộ trưởng cùng đi thăm quanIoT Innovation Hub.

Doanh nghiệp đang giới thiệu nền tảng với các đại biểu.

Ông Dennis Brunetti, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào cũng nhấn mạnh: “Việc thiết lập IoT Innovation Hub phù hợp với tầm nhìn của Chính phủ về nâng cao năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm thúc đẩy làn sóng tăng trưởng kinh tế và phát triển kinh tế xã hội mới của Việt Nam.

Trung tâm này sẽ khuyến khích sự tham gia của hệ sinh thái hợp tác giữa chính phủ, các doanh nghiệp và viện nghiên cứu hướng đến Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố ngày 19/8/2018”.

Được biết, IoT Innovation Hub được thành lập dựa trên Biên bản Ghi nhớ được ký kết ngày 28/11/2018 giữa Bộ Khoa học – Công nghệ và Công ty Ericsson với 3 mục tiêu: Hỗ trợ nền tảng sáng tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; Hỗ trợ học tập và giáo dục; Hỗ trợ nghiên cứu và phát triển (R&D), giúp đẩy nhanh tiến độ của Việt Nam về IoT trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Sau 4 tháng chuẩn bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhân lực, đến giờ, Trung tâm đã sẵn sàng đi vào hoạt động chính thức.

Trong khuôn khổ Lễ khai trương, đại diện của Bộ Khoa học – Công nghệ đã công bố một số hoạt động sẽ triển khai tại IoT Innovation Hub thời gian tới như: Phát động Cuộc thi IoT Innovation Challenge” vào tháng 11/2019, khuyến khích các ý tưởng sáng tạo trong sinh viên, các nhà nghiên cứu và khởi nghiệp để phát triển các ứng dụng IoT thực tế, góp phần đẩy nhanh quá trình số hóa và chuyển đổi các ngành nghề tại Việt Nam. Các ý tưởng được chọn sẽ được ươm tại Trung tâm, được hỗ trợ phát triển, sẵn sàng thương mại hóa.

Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ tổ chức các khóa đào tạo miễn phí, hội thảo chuyên đề về công nghệ nền tảng IoT…

Cũng trong sáng 10/4, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã ký kết chương trình hợp tác hỗ trợ hoạt động phát triển IoT Innovation Hub với VNPT Technology, Viettel, Đại học FPT, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Công nghệ thông tin – Đại học Bách Khoa Hà Nội, nhằm tăng cường các hoạt động của Trung tâm.

Một số giải pháp, sản phẩm liên quan tới IoT đã được trưng bày ngay tại khuôn viên tổ chức Lễ khai trương IoT Innovation Hub.

Bình Minh

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !