Khai trương mỏ đầu tiên của liên doanh dầu khí Việt Nam - Venezuela

Một dấu ấn về thành công của kỳ họp thứ 2 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Venezuela, Liên doanh hợp tác 2 bên trong lĩnh vực dầu khí là PetroMacareo đã chính thức khai trương mỏ dầu đầu tiên tại khu vực Junin 2 Venezuela.

Khai trương mỏ đầu tiên của liên doanh dầu khí Việt Nam - Venezuela

Khai trương mỏ đầu tiên của liên doanh dầu khí Việt Nam - Venezuela

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chung vui với CBCNV của mỏ.

Từ Thủ đô Caracas tới dự Lễ khai trương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo Chính phủ Venezuela đánh giá sự kiện này như một mốc son quan trọng trong mối quan hệ quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, nhất là về kinh tế thương mại và năng lượng - dầu khí, hiện thực hóa Hiệp định hợp tác về năng lượng giữa Việt Nam và Venezuela đã ký kết nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hugo Chavez năm 2006.

Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện để ngành dầu khí hai nước có những bước đi thuận lợi để dự án liên doanh sớm đạt mục tiêu có dòng dầu đầu tiên cũng như các mốc quan trọng khác về kế hoạch sản lượng khai thác. Đồng thời đề nghị các đối tác, doanh nghiệp trực tiếp lắp đặt, vận hành, khai thác mỏ nỗ lực, thực hiện đúng tiến độ, mục tiêu, đạt thắng lợi và hiệu quả cao trong những bước đi đầu tiên cũng như toàn bộ hợp đồng, tạo đà thuận lợi cho việc tăng cường mở rộng hợp tác trong lĩnh vực dầu khí như thỏa thuận, mong muốn các cấp lãnh đạo đất nước đã đề ra.

Khai trương mỏ đầu tiên của liên doanh dầu khí Việt Nam - Venezuela

Toàn cảnh giếng khoan đầu tiên của Liên doanh PetroMacare.

Đây cũng là hoạt động thực tế quan trọng của Công ty Liên doanh PetroMacareo - pháp nhân được thành lập bởi Tập đoàn Dầu khí quốc gia hai nước (PVN và PDVSA). Mỏ dầu tiên cũng như các mỏ tiếp theo trong Lô Junin 2 thuộc vành đai dầu Orinoco (Venezuela), có mục tiêu khai thác dầu nặng trong diện tích phát triển, nâng cấp dầu nặng và bán sản phẩm sau nâng cấp tại lô Junin 2.

Hợp đồng hợp tác liên doanh giữa ngành dầu khí hai nước có thời hạn tối đa 25 năm kể từ ngày ký kết với thời gian gia hạn tối đa 15 năm. Khu vực phát triển có diện tích 247,8 km² với trữ lượng dầu thô tại chỗ là 36,6 tỷ thùng. Trữ lượng thu hồi khai thác trong 25 năm là 1,466 tỷ thùng dầu, trong trường hợp gia hạn thêm 15 năm khai thác có thể lên tới 2,5 tỷ thùng dầu.

Sản lượng khai thác ban đầu dự kiến 50.000 thùng/ngày và đạt đỉnh 200.000 thùng/ngày vào năm 2015. Tổng mức đầu tư của Dự án trong giai đoạn 2009-2014 của PVN/PVEP là 1.825 triệu USD.

Theo Chinhphu.vn

Theo Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !