Khai mạc Triển lãm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Bưu điện

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Tập đoàn VNPT hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Bưu điện (15/8/1945-15/8/2015).

Với chủ đề “Niềm tin lịch sử - vững bước tương lai”,  Triển lãm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Bưu điện vừa được khai mạc sáng ngày 10/8 tại Trụ sở chính củaTập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Triễn lãm sẽ diễn ra từ ngày 10/8 đến hết 2/9/2015.  

Khai mạc Triển lãm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Bưu điện - ảnh 1

Lãnh đạo VNPT và lãnh đạo Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cắt băng khai mạc Triển lãm.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Tập đoàn VNPT hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Bưu điện (15/8/1945-15/8/2015) và 68 năm Thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam (30/8/1947-30/8/2015).
 
Phát biểu tại Lễ cắt băng khai trương Triển lãm vào sáng 10/8, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng cho biết: “Triển lãm “Niềm tin lịch sử - vững bước tương lai” là dịp để chúng ta cùng ôn lại lịch sử hào hùng của Ngành và cũng là của VNPT từ những ngày đầu Cách mạng, trải qua hai cuộc kháng chiến gian khổ, thành tựu của thời kỳ đổi mới, đối mặt với thách thức của quá trình tái cấu trúc, để cùng quyết tâm xây dựng VNPT năng động, sáng tạo và hội nhập”. 
 

Khai mạc Triển lãm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Bưu điện - ảnh 2

Lãnh đạo Tập đoàn VNPT tham quan Triển lãm

Những tư liệu trưng bày tại Triển lãm được chắt lọc trong kho tư liệu quý giá trong suốt 70 năm qua được lưu giữ tại Bảo tàng Bưu điện Việt Nam. Đó là những hình ảnh, những tư liệu tinh túy nhất về Ngành. 
  
Theo Ban tổ chức, Triển lãm được bố cục thành hai phần nhằm tái hiện quá khứ hào hùng, những hy sinh cống hiến của các thế hệ làm công tác thông tin liên lạc, giúp các thế hệ ngành Bưu điện có thể thấy được động lực quyết tâm vượt qua những thách thức của hiện tại, vững bước trong tương lai với phương châm: chuyên biệt- khác biệt- hiệu quả và phong cách trẻ trung - năng động - nhân văn. 
 
Tại khu vực trung tâm của Triển lãm, những thước phim quý giá về các giai đoạn phát triển lịch sử của ngành Bưu điện đã thể hiện rõ giá trị văn hóa của người VNPT bao gồm 7 nội dung: Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng vì mái nhà chung VNPT; VNPT ra đời trong cách mạng, lớn lên cùng đất nước với những mốc son lịch sử từ những cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc đến các giai đoạn đổi mới và phát triển; VNPT Cuộc sống đích thực; Những giá trị cốt lõi; Lời hứa của người VNPT; Cam kết phục vụ khách hàng của VNPT. 
 
Không gian triển lãm chính là sự chiêm nghiệm về những giá trị mà các cán bộ ngành Thông tin và Truyền thông nói chung và người VNPT nói riêng hôm nay đang phấn đấu giữ gìn, tiếp nối trên hành trình phát triển và kiến tạo những giá trị mới.  
 
Với chiến lược đổi mới, quản trị theo hướng: Chuyên biệt, khác biệt, hiệu quả, ở thời điểm này, Tập đoàn VNPT đã thực hiện tái cơ cấu thành công giai đoạn một, tách kinh doanh ra khỏi khối dịch vụ Viễn thông và bắt đầu chuyển sang giai đoạn 2, hình thành các Tổng Công ty mới, với mô hình hoạt động sản xuất Dịch vụ - Hạ tầng- Kinh doanh.

Ba Tổng công ty: VNPT Media, VNPT Net, VNPT VinaPhone đã chính thức đi vào hoạt động từ 1/7/2015. Việc thành lập 3 Tổng công ty đã đáp ứng xu hướng hội tụ công nghệ, hội tụ dịch vụ, quản lý tập trung đem lại hiệu quả kinh doanh cao hơn và đặc biệt là đem lại những tiện ích có giá trị hơn cho xã hội. 
 
70 năm vững bước theo ngọn cờ Đảng, những giá trị truyền thống “Trung thành- Dũng cảm- Tận tụy- Sáng tạo- Nghĩa tình” sẽ là nền tảng, là động lực để toàn thể cán bộ công nhân viên đi tiếp trên chặng đường phía trước. Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng hy vọng những hoạt động thiết thực của VNPT hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành sẽ khơi gợi niềm tự hào trong mỗi người VNPT để cùng nhau tạo dựng niềm tin, động lực mới, chung tay tiếp tục xây dựng VNPT vững mạnh, với tầm nhìn và khát vọng là nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ Viễn thông - Công nghệ thông tin số 1 Việt Nam, sánh ngang tầm thế giới.

Nguồn VNMedia

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !