Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình

Triển lãm nhằm thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại và Hưởng ứng năm Cộng đồng ASEAN 2015.

Tối ngày 14/7, tại bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Bình, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình, Trung tâm báo chí và hợp tác truyền thông quốc tế và Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình tổ chức khai mạc “Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam”.

Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình - ảnh 1

Cuộc triển lãm được tổ chức nhằm thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại và Hưởng ứng năm Cộng đồng ASEAN 2015.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết: “Năm 2015 là năm cộng đồng ASEAN đồng thời cũng là năm kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN. Chính vì thế triển lãm hôm nay như một lời kêu gọi nhân dân các dân tộc cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân”.

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN diễn ra từ ngày 14/7 đến 17/7 sẽ giới thiệu tới người xem hơn 200 tác phẩm ảnh và gần 50 phim phóng sự - tài liệu xoay quanh nhiều chủ đề như vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu,

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm triển lãm lần này có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, đa dạng về phong cách thể hiện và từng đạt giải Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người năm 2010, Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Sau triển lãm, toàn bộ phim, ảnh và hệ thống trưng bày sẽ trao lại cho tỉnh Quảng Bình tiếp tục tuyên truyền và quảng bá về Cộng đồng ASEAN.

Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình - ảnh 2

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu và đánh trống tuyên bố khai mạc cuộc triển lãm

Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết, cuộc triển lãm được tổ chức nhân dịp niệm 60 năm Ngày “Quảng Bình quật khởi” nên có ý nghĩa rất đặc biệt. Cuộc triển làm sẽ góp phần giúp cho cán bộ và nhân dân hiểu biết hơn về con người và nét văn hóa của các nước ASEAN. Đây cũng là dịp để Quảng Bình quảng bá di lịch và xúc tiến đầu tư để phát triển nền kinh tế tỉnh nhà.

“Tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục tuyên truyền, tiếp tục giữ gìn quảng bá đến cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh, nâng cao trách nhiện chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường nhằm xây dựng cộng đồng SEAN ngày càng phát triển hơn – ông Quang cho biết”.

Tham dự cuộc triển lãm, bà Wanthanee Viputwongsakal, Phó Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong việc tổ chức triển lãm.

Bà Wanthanee cho rằng Cuộc triển lãm có ý nghĩa quan trọng bởi lấy con người làm trung tâm qua đó đưa ra các thông kết nối giữa con người với con người qua đó tạo ra những giá trị và thành tựu về kinh tế - xã hội.

“Chúng tôi đánh giá cao thông điệp Việt Nam và mong muốn rằng các nước trong Cộng đồng ASEAN học tập mô hình triển lãm này. Về phía Thái Lan luôn luôn ủng hộ những hoạt động của Việt Nam trong việc thúc đẩy hình ảnh của ASEAN trong mọi hoạt động” – bà Wanthanee nói.

Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình - ảnh 3

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng hiện vật và cắt băng khai mạc triển lãm.

Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình - ảnh 4
Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình - ảnh 5

Bà Wanthanee Viputwongsakal, Phó Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam tại lễ khai mạc.

Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình - ảnh 6
Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình - ảnh 7

Ảnh tư liệu về chủ đề văn hóa và biến đổi khí hậu

Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình - ảnh 8
Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình - ảnh 9
Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình - ảnh 10

Triển lãm thu hút đông đảo các đại biểu và người dân tỉnh Quảng Bình tham dự.

Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình - ảnh 11
Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu tại Quảng Bình - ảnh 12
Quang Mậu

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !