Khai mạc phiên trù bị Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 16

Chiều 31/10, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô, phiên họp trù bị của Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 16 nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã khai mạc.

Dự đại hội có 497 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 39 vạn đảng viên thuộc 2.913 tổ chức cơ sở đảng, 60 đảng bộ trực thuộc thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại phiên trù bị, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, khẩn trương, trách nhiệm, Đại hội lần thứ 16 Đảng bộ TP Hà Nội đã bắt đầu làm việc phiên trù bị. Trước đó, từ nhiều tháng qua, bên cạnh việc chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thành phố cũng đã  tập trung chuẩn bị, tổ chức thành công đại hội đảng các cấp với tinh thần đổi mới, dân chủ, đảm bảo yêu cầu về nhân sự và văn kiện.

Khai mạc phiên trù bị Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 16 - ảnh 1

Quang cảnh phiên trù bị Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 16. (Ảnh: HNM)

Theo Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Đại hội lần này có ý nghĩa quan trọng, thể hiện ý chí, tình cảm của toàn Đảng bộ để phát huy trí tuệ, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại. Đây cũng là sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm đặc biệt của cả nước, góp phần quan trọng cho thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Đối với việc thảo luận các văn kiện của thành phố, đồng chí Phạm Quang Nghị cho hay, Dự thảo Báo cáo chính trị thành phố đã được xây dựng công phu, bài bản, lấy ý kiến sâu rộng trong các giới, các ngành, tầng lớp Nhân dân, được Bộ Chính trị cho ý kiến và đánh giá cao. Do đó, để nâng cao chất lượng, các đại biểu cần đi thẳng các vấn đề trọng tâm, cốt lõi, đi vào những nội dung chính, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá.

Đối với dự thảo Đại hội 12 của Đảng, các đại biểu sẽ tập trung trao đổi, đi sâu vào những vấn đề lớn, làm rõ những vấn đề còn các ý kiến khác nhau.

Về bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa 16 và đại biểu dự Đại hội 12, Bí thư Thành ủy cho biết, Đảng bộ Hà Nội là Đảng bộ có số lượng đảng viên đông nhất trực thuộc Trung ương với nguồn cán bộ rất dồi dào, chất lượng. Trước yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của thực tiễn, nên cũng đòi hỏi cao hơn đối với đội ngũ cán bộ Thủ đô. Do đó, các đại biểu với tinh thần dân chủ, khách quan, công tâm, lựa chọn được những người xuất sắc nhất, tiêu biểu về mọi phương diện, có khả năng đoàn kết, quy tụ mọi người, dám nghĩ, dám làm vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa 16, đảm bảo cơ cấu, tiêu chuẩn, độ tuổi, chất lượng.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị bày tỏ sự tin tưởng, bằng tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ cao, Đại hội nhất định sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô.

Tại phiên họp trù bị, đại biểu đã biểu quyết thông qua chương trình làm việc, bầu Đoàn Chủ tịch gồm 15 đồng chí; Đoàn thư ký gồm 3 đồng chí; Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 7 đồng chí; thông qua chương trình làm việc đại hội chính thức, quy chế làm việc của đại hội, quy định bầu cử trong đảng; nghe báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng.

Sáng mai 1/11, Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội sẽ chính thức khai mạc và dự kiến bế mạc vào sáng 3/11/2015. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 15; quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và các giải pháp 5 năm 2015 - 2020; lựa chọn và bầu 75 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa 16 (nhiệm kỳ 2015 - 2020); bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu lần thứ 12 (trong đó, có 4 đại biểu đương nhiên, 57 đại biểu bầu tại Đại hội).

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !