Khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII

Sáng nay (20/5) Quốc hội tổ chức phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII. Một nội dung thu hút dư luận nhân dân là phần báo cáo của Chính phủ về Biển Đông.

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII - ảnh 1

Kỳ họp thứ 7,Quốc hội khóa XIII khai mạc vào sáng nay.

Trong ngày khai mạc, Quốc hội sẽ dành thời gian để nghe Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh báo cáo về các nội dung: tình hình Biển Đông; việc Trung Quốc đặt hạ trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; chủ trương và giải pháp hòa bình cho Việt Nam. Dự kiến phần thảo luận về nội dung này Quốc hội sẽ họp riêng và có thể họp báo để thông báo về kết quả làm việc của Quốc hội.

Quốc hội cũng sẽ nghe Chính phủ báo cáo về tình hình và biện pháp giải quyết một số địa phương xảy ra tình trạng manh động, đập phá nhà xưởng vừa qua. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đang chờ báo cáo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để nắm được tình hình dư luận nhân dân về vấn đề này.

Kỳ họp dự kiến sẽ bế mạc trong ngày 24/6 sau khi thông qua 11 dự án luật, 3 nghị quyết và cho ý kiến lần đầu với 16 dự án luật. Phần chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được Quốc hội dành 2,5 ngày.

Tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ cho ý kiến lần đầu với 16 dự án luật như: Luật sĩ quan sửa đổi, Luật CAND sửa đổi, Luật tổ chức Quốc hội sửa đổi, Luật tổ chức Tòa án nhân dân sửa đổi, Luật nhà ở sửa đổi…

Các dự án luật cũng được thông qua như: Luật bảo vệ môi trường sửa đổi, Luật đầu tư công, Luật Hải quan, Luật phá sản…

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII - ảnh 2

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày khai mạc sáng 20/5.

Bên cạnh đó, các cơ quan bộ ngành hữu quan cũng chuẩn bị các báo cáo gửi ĐBQH để nghiên cứu về triển khai thi hành Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam; báo cáo về việc ban hành văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành đối với luật, pháp lệnh theo quy định tại điều 2, Nghị quyết số 67/2013/QH13; báo cáo về việc thực hiện các nghị quyết chất vấn.

Tại kỳ họp này Quốc hội sẽ triển khai theo hướng rút ngắn thời gian trình bày báo cáo, sắp xếp hợp lý giữa thảo luận tại tổ và thảo luận tại hội trường để có thời gian tập hợp đầy đủ ý kiến ĐBQH nhằm tiếp thu chỉnh lý.

Ngoài bố trí hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn hợp lý, kỳ họp này Quốc hội cũng tăng cường phát thanh, truyền hình trực tiếp các phiên thảo luận tại hội trưởng để cử tri tiện theo dõi.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !