Khai mạc Khóa đào tạo, diễn tập an toàn thông tin trong lĩnh vực GTVT năm 2017

Chiều ngày 26/9/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Khóa đào tạo, diễn tập đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong lĩnh vực Giao thông vận tải năm 2017.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng; Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị chức năng thuộc Ban cơ yếu Chính phủ; Bộ TT&TT, Bộ GTVT cùng toàn thể giảng viên, học viên khóa đào tạo, diễn tập.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại Lễ khai mạc Khóa đào tạo, diễn tập

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao năng lực, khả năng sẵn sàng phòng, chống các cuộc tấn công mạng có chủ đích vào các hệ thống thông tin của Bộ GTVT.

Khóa đào tạo, diễn tập tập trung vào hai vấn đề lớn: Thứ nhất là sự cân bằng giữa các yếu tố: công nghệ, con người, quy trình, nguồn lực, đầu tư; Thứ hai là mức độ quan trọng của việc xây dựng quy trình, định kỳ, tổ chức đào tạo, diễn tập, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về an toàn thông tin trong tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao những nỗ lực của Bộ GTVT trong công tác đảm bảo và giải quyết các sự cố về an toàn thông tin thời gian qua. Đặc biệt đối với công tác tổ chức đào tạo, nâng cao kiến thức về lĩnh vực an toàn thông tin, Bộ GTVT là một trong những đơn vị đi tiên phong, dẫn đầu, là tấm gương sáng để các đơn vị khác học tập, noi theo – Thứ trưởng khẳng định.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết: Thời gian gần đây, các cuộc tấn công mạng đang có sự gia tăng về số lượng, quy mô, đồng thời diễn ra ngày càng tinh vi và phức tạp. Nhiều cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào các cơ quan Chính phủ, các hệ thống thông tin quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Trong bối cảnh cần thúc đẩy công tác công tác ứng dụng CNTT như hiện nay thì nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin vì thế ngày càng trở nên quan trọng, là yếu tố then chốt song hành cùng với hoạt động ứng dụng CNTT.

Chính vì thế, khóa đào tạo, diễn tập chính là cơ hội để các cán bộ kỹ thuật, các cán bộ, công chức Bộ GTVT được rèn luyện kỹ năng trong tình huống thực tế, giúp nâng cao kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cho công tác chuyên môn trong ứng cứu sự cố an toàn mạng – Thứ trưởng nhận định.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Khóa đào tạo, diễn tập.

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ GTVT: Tình hình an ninh, an toàn thông tin mạng có những diễn biến phức tạp, tin tặc đã thực hiện nhiều cuộc tấn công có chủ đích vào các hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước làm ảnh hưởng xấu và tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh gây hoang mang trọng cộng đồng xã hội.

Nhận thức rõ các nguy cơ, thách thức về bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng; thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng, thời gian qua Bộ GTVT đã chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý của Bộ GTVT – Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao nỗ lực của Trung tâm CNTT - Bộ GTVT trong công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả nhất định. Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm CNTT nói riêng và toàn thể các cơ quan đơn vị thuộc Bộ GTVT nói chung cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về đảm bảo an toàn thông tin mạng cho cán bộ, công chức Bộ GTVT.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng yêu cầu các đơn vị tham gia diễn tập phát huy khả năng và thái độ tích cực để tuân thủ đúng mọi quy định trong hoạt động chung để hoàn thành khóa đào tạo và diễn tập với kết quả tốt nhất./.

Đ.L

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !