Khai mạc Đại hội Đảng bộ Thành phố Hải Phòng lần thứ XV

Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020) khai mạc sáng ngày 22/10 với sự tham dự của 350 đại biểu thay mặt cho trên 11 vạn đảng viên của toàn Đảng bộ. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và chỉ đạo Đại hội.
Tham dự Đại hội có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, nguyên Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng với chủ đề:  Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống “Trung dũng – Quyết thắng” và sức mạnh đoàn kết toàn dân; đổi mới mô hình tăng trưởng, đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo sự phát triển đột phá; hướng tới xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại.

Báo cáo chính trị của Đại hội khẳng định, qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ Thành phố, Hải Phòng đã đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức; nhiều chỉ tiêu đạt cao và về trước kế hoạch từ 1 đến 3 năm.

Khai mạc Đại hội Đảng bộ Thành phố Hải Phòng lần thứ XV - ảnh 1

Các đại biểu làm lễ chào cờ. Nguồn: haiphong.gov.vn

Thế và lực của thành phố được nâng lên, khẳng định rõ vai trò là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Tốc độ tăng trưởng đạt mức khá, ước tăng trung bình 8,67%/năm; quy mô kinh tế được mở rộng, GDP năm 2015 ước gấp 1,52 lần năm 2010; GDP bình quân đầu người ước đạt gần 2.860 USD, gấp 1,8 lần so với năm 2010. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, phát huy ngày càng hiệu quả tiềm năng và lợi thế của Thành phố.

Công tác quản lý đầu tư được tăng cường, đầu tư công được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm; đã tập trung nguồn lực, tạo sự phát triển đột phá về kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, khẳng định vững chắc vai trò là đầu mối giao thông quan trọng và cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc.

Hoạt động thu hút đầu tư có nhiều khởi sắc, nhất là nguồn vốn FDI. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, phát triển và quản lý đô thị có nhiều tiến bộ; chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt và đạt nhiều kết quả; công tác quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên, quản lý và bảo vệ môi trường được tăng cường.

Khai mạc Đại hội Đảng bộ Thành phố Hải Phòng lần thứ XV - ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự Đại hội. Nguồn: haiphong.gov.vn

Đời sống văn hóa ngày càng đa dạng, phong phú; giáo dục - đào tạo có bước phát triển cả về quy mô và chất lượng; tiềm lực khoa học - công nghệ được nâng lên; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thường xuyên và có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng, an ninh không ngừng được củng cố, góp phần tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được triển khai toàn diện, tạo được chuyển biến rõ nét trên nhiều mặt. Đoàn kết trong Đảng được coi trọng, dân chủ được phát huy; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu được nâng cao. Hoạt động của các cấp chính quyền tiếp tục được đổi mới, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành được nâng lên.

Khai mạc Đại hội Đảng bộ Thành phố Hải Phòng lần thứ XV - ảnh 3

Đồng chí Dương Anh Điền, Bí thư Thành ủy trình bày diễn văn khai mạc. Nguồn: haiphong.gov.vn

Báo cáo chính trị cũng xác định rõ mục tiêu, phương hướng, giải pháp chủ yếu phát triển thành phố trong nhiệm kỳ 5 năm 2015 - 2020, trong đó mục tiêu tổng quát được đề ra là: “Phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh, đẩy mạnh thu hút đầu tư, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo sự phát triển nhanh, đột phá để xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn có sức cạnh tranh cao; là trọng điểm phát triển kinh tế biển của cả nước; trung tâm giáo dục - đào tạo, y tế và khoa học - công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ; là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, cửa chính ra biển của các địa phương phía Bắc; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao; một pháo đài bất khả xâm phạm về quốc phòng - an ninh; có tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, hệ thống chính trị vững mạnh; hướng tới xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại”.

Các chỉ tiêu chủ yếu được đề ra trong nhiệm kỳ mới là: tăng trưởng GDP đạt bình quân 10,5% mỗi năm, trong đó dịch vụ tăng 11,7%/năm, công nghiệp-xây dựng tăng 10%/năm, nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,7%/năm. Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng bình quân 14%/năm. GDP bình quân đầu người/năm đạt 5.600 USD. Phấn đấu 100% số xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt 85%. Tỉ lệ hộ nghèo (theo chuẩn quốc gia) giảm từ 0,7%-1%/năm… Đại hội kết thúc sáng  ngày 24/10.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !