Kẹt xe nghiêm trọng trên xa lộ Hà Nội

Chiều tối ngày 21/11, một vụ kẹt xe nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến xa lộ Hà Nội hướng về cầu Sài Gòn, ngay sau thời điểm thông xe hầm dìm Thủ Thiêm.

Kẹt xe nghiêm trọng trên xa lộ Hà Nội

12 giờ trưa nay, cấm ô tô và xe tải qua cầu Sài Gòn

Kẹt xe nghiêm trọng trên xa lộ Hà Nội

Chỉ vài giờ sau khi lệnh cấm ô tô khách trên 9 chỗ ngồi (trừ xe buýt) và ô tô tải có tải trọng trên 1 tấn lưu thông qua cầu Sài Gòn nhằm phục vụ quá trình sửa chữa, nâng cấp thì một vụ ùn tắc giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực này.

Khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, hàng trăm phương tiện bắt đầu đổ dồn về xa lộ Hà Nội hướng về cầu Sài Gòn để vào trung tâm Thành phố.

Kẹt xe nghiêm trọng trên xa lộ Hà Nội

Cụ thể, từ khu vực siêu thị Metro, Quận 2 đến chân cầu Sài Gòn hầu hết các phương tiện “dậm chân tại chỗ”. Tình hình ùn tắc càng trở nên phức tạp hơn khi đúng vào giờ cao điểm, hàng ngàn phương tiện khác tiếp tục đổ dồn về đây.

Phía cầu Sài Gòn hướng về Q. Bình Thạnh đã được rào chắn một phần để thi công nên các phương tiện tham gia lưu thông qua đây hết sức khó khăn.

Kẹt xe nghiêm trọng trên xa lộ Hà Nội

Sau khi vụ ùn tắc xảy ra ra, lực lượng CSGT đã có mặt để phân luồng. Theo một chiếc sĩ CSGT tham gia điều tiết giao thông, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ùn tắc nêu trên là do một số lái xe không chấp hành đúng biển báo, biển chỉ dẫn. Người điều khiển các phương tiện thiếu ý thức vẫn cố chen lấn khiến giao thông hỗn loạn.

Dù trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có lưu ý các phương tiện qua cầu giảm tốc độ khi lưu thông qua khu vực đang thi công, tuân thủ hệ thống biển báo giao thông và hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông. Đến gần 20 giờ tối cùng ngày, hàng ngàn phương tiện vẫn chưa thể lưu thông qua đây.

Kẹt xe nghiêm trọng trên xa lộ Hà Nội

Theo Sở GTVT TP.HCM, cầu Sài Gòn sẽ được sửa chữa trong một khoảng thời gian dài, kể từ 12 giờ ngày 21/11 đến ngày 10/12/2011. Theo đó, cây cầu này sẽ được rào chắn một phần mặt cầu để phục vụ thi công sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Các loại xe bị cấm qua cầu có thể sử dụng các lộ trình thay thế sau: Lộ trình 1: Cầu Sài Gòn → Xa lộ Hà Nội → Đại lộ Đông Tây → hầm Thủ Thiêm → Võ Văn Kiệt → Quốc lộ 1 và ngược lại.

Lộ trình 2: Cầu Sài Gòn → Xa lộ Hà Nội → Đại lộ Đông Tây → đường nối cầu Thủ Thiêm → cầu Thủ Thiêm → Nguyễn Hữu Cảnh → cầu Sài Gòn và ngược lại.

Lộ trình 3: Cầu Sài Gòn → Xa lộ Hà Nội → Đại lộ Đông Tây → Tỉnh lộ 25B → đường Vành Đai Đông → cầu Phú Mỹ → Nguyễn Văn Linh → Huỳnh Tấn Phát → cầu Tân Thuận → Nguyễn Tất Thành → Tôn Đức Thắng → Nguyễn Hữu Cảnh → cầu Sài Gòn và ngược lại.

Tuy nhiên, do không được nắm rõ thông tin của việc cấm các phương tiện lưu thông qua cầu Sài Gòn trong khoảng thời gian nêu trên, nên nhiều phương tiện giao thông bị cấm vẫn đổ dồn về cầu sài Gòn để vào Thành phố, gây kẹt xe nghiêm trọng.

LÊ THANH

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !