Kết thúc hành trình 'Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương'

Sau 12 ngày, đêm với hải trình trên 1.200 hải lý, ngày 10-6, tàu HQ 571 sẽ cập cảng Cát Lái, TPHCM, kết thúc Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2012 đầy ý nghĩa.

Kết thúc hành trình 'Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương'

Kết thúc hành trình 'Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương'

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS HCM, trưởng Đoàn công tác tại đảo Trường Sa lớn.

Đoàn Hành trình với 193 thành viên đã tới các đảo Trường Sa lớn, Trường Sa Đông, Phan Vinh, Đá Lát, Đá Tây, Tốc Tan, Núi Le, Tiên Nữ, Thuyền Chài, An Bang và nhà giàn DK1/20, DK1/21.

Thông điệp của Hành trình năm nay là “Doanh nhân ra biển, sinh viên ra đảo”, là tình cảm, sự quan tâm của các tầng lớp thanh niên và người dân đất liền hướng về đồng bào, chiến sĩ đang sinh sống và làm nhiệm vụ tại vùng biển đảo quê hương.

Tới thăm các đảo, điểm đảo và nhà giàn, các thành viên được nghe báo cáo kết quả xây dựng và bảo vệ đảo và được tận mắt chứng kiến đời sống sinh hoạt của chiến sĩ và nhân dân trên đảo.

Tại mỗi điểm đoàn ghé thăm, các thành viên trong đoàn đã chủ động giao lưu, tặng quà, động viên, thăm hỏi cuộc sống, quá trình chiến đấu, rèn luyện của các chiến sỹ.

Đoàn viếng mộ liệt sĩ trên đảo Trường Sa Đông, dâng hương, thả hoa tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trên thềm lục địa phía nam.

Đi đến đâu, các thành viên trong đoàn cũng mang tới không khí sôi nổi, tươi trẻ bằng lời ca tiếng hát cất lên từ trái tim của tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết.

Ngay trên tàu HQ571, các thành viên trong đoàn cũng chủ động tạo ra những hoạt động tuyên truyền sáng tạo như chương trình phát thanh HQ571.

Nhiều cuộc thi được các thành viên tham gia tích cực như Giới thiệu trung đội, Gala cười HQ 571, Miss tàu HQ571, thi viết “Ấn tượng Trường Sa”, thi ảnh và clip về Hành trình.

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết “Hành trình Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2012, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trưởng Đoàn công tác cho biết: các thành viên trong đoàn đã mang tình cảm, hơi ấm từ đất liền đến với quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Chúng ta cùng hi vọng, những kỷ niệm của chuyến đi đầy ý nghĩa này sẽ mãi mái in đậm trong kí ức của mỗi người.

Hi vọng các thành viên của đoàn sẽ mang tinh thần, ý chí quyết tâm của Trường Sa đến với đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp, bạn bè và người thân để cho mọi người hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của biển đảo, và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo đối với quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế biển, vươn ra biển và làm giàu từ biển”.

Theo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !