Kết quả bầu cử Nga: “Ác mộng tồi tệ nhất đối với phương Tây đã thành hiện thực”

Tờ báo Komsomolskaya Pravda cho rằng kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Nga đã giáng "một đòn mạnh" vào phương Tây, và "ác mộng tồi tệ nhất đối với các đối tác phương Tây của Nga đã thành hiện thực".

Tổng thống Nga Putin

Ria Novosti dẫn tuyên bố của thư ký báo chí Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã có kế hoạch phát triển nước Nga trong tương lai.

"Tổng thống đã có kế hoạch rõ ràng, phù hợp và ấn tượng cho sự phát triển của nước Nga trong tương lai, như ông đã nói trong thông điệp liên bang của mình và đọc trước lưỡng viện Quốc hội hôm 1/3", ông Peskov cho biết.

Theo ông Peskov, kế hoạch này bắt đầu hình thành sau khi Tổng thống có các phát biểu và đưa ra các chỉ thị. Trên cơ sở đó, sẽ có một lộ trình cho sự phát triển của đất nước Nga.

Ngoài ra, ông Peskov lưu ý rằng cuộc bầu cử Tổng thống đã chứng minh rằng xã hội Nga được củng cố và đoàn kết tối đa.

"Nó được củng cố không phải trong bối cảnh các cuộc tấn công của ai đó, mà là xung quanh các kế hoạch phát triển đất nước trong tương lai, và kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống là minh chứng hùng hồn nhất", ông Peskov nhấn mạnh.

Ngày 18/3, Nga đã tiến hành bầu cử tổng thống. Theo số liệu của Ủy ban bầu cử Trung ương Nga, số người tham gia bỏ phiếu đạt 67,47%, tương đương 73,36 triệu người. Ông Vladimir Putin đã giành chiến thắng ngay từ vòng 1 với tỷ lệ 76,68 % phiếu bầu sau khi kiểm 99,94% số phiếu.

Vị trí thứ hai thuộc về ứng viên của Đảng Cộng sản Pavel Grudinin (11,8% phiếu bầu), vị trí thứ ba - lãnh đạo của đảng LDPR Vladimir Zhirinovsky (5,66% số phiếu). Ksenia Sobchak đứng thứ tư, giành được 1,67%. Grigory Yavlinsky đứng thứ năm, nhận được 1,04%. Boris Titov, Maxim Suraykin và Sergei Baburin nhận được được ít hơn 1% số phiếu bầu.

“Ác mộng tồi tệ nhất đối với phương Tây đã thành hiện thực”

Ngày 19/3, Đài Sputnik dẫn lời ông Vladimir Putin khẳng định hướng ưu tiên của ông trong chương trình nghị sự của nhiệm kỳ Tổng thống Nga mới là công tác đối nội.

Ông nói: "Đó là sự phát triển trong lĩnh vực như y tế, giáo dục, sản xuất công nghiệp, cơ sở hạ tầng, cùng các phương hướng rất quan trọng khác để tiến lên phía trước và nâng cao mức sống cho người dân Nga".

Ngoài ra, ông Putin khẳng định sẽ không xem nhẹ vấn đề đảm bảo năng lực quốc phòng và an ninh của đất nước.

Truyền thông Nga cho rằng thế bế tắc ngày càng tăng giữa ông Vladimir Putin và phương Tây đã làm tăng quy mô chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống Nga.

Với tiêu đề "Một chiến thắng tuyệt đối và đánh bại hoàn toàn các đối thủ của ông", tờ báo Komsomolskaya Pravda cho rằng kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Nga đã giáng "một đòn mạnh" vào phương Tây, và "ác mộng tồi tệ nhất đối với các đối tác phương Tây của Nga đã thành hiện thực".

Đức Dũng (Lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !