Kế hoạch tách huyện Từ Liêm có từ 2006

Sáng 6/12, GĐ Sở Nội vụ Trần Huy Sáng đã trình HĐND TP Hà Nội đề án về việc tách huyện từ Liêm Thành 2 quận. HĐND TP tổ chức họp tổ, cho ý kiến trước khi thông qua đề án.
Kế hoạch tách huyện Từ Liêm có từ 2006 - ảnh 1
Hôm nay HĐND TP Hà Nội sẽ thông qua chủ trương tách huyện Từ Liêm

Theo ông Sáng, kế hoạch điều chỉnh tách huyện Từ Liêm có chủ trương từ năm 2006 nhưng vào thời điểm đó do có sự kiện mở rộng Hà Nội và sự kiện Đại hội 1000 năm Thăng Long nên chưa thực hiện được. Đến bây giờ việc tách quận càng trở nên cấp thiết.

Ông Sáng nhấn mạnh, việc chuẩn bị đã được tiến hành thận trọng, chặt chẽ từ nhiều năm. Đến nay việc điều chỉnh Từ Liêm đã đủ các điều kiện theo quy định. Huyện Từ Liêm đã đáp ứng các điều kiện về thành lập quận, phường.

Theo GĐ Sở Nội vụ, dân số của Từ Liêm tới đây sẽ đạt 600 nghìn người, được phát triển theo hướng đô thị hóa. Năm 2012 tổng thu ngân sách đạt 2600 tỷ, trong đó 700 tỷ chi xây dựng cơ bản. Năm 3013 dự kiến đạt khoảng 2500 tỷ đồng, thu nhập trung bình 34 triệu đồng. Từ Liêm hiện đã có nhiều công trình quan trọng cấp quốc gia, nhiều trường đại học, nhiều sự kiện lớn thường xuyên diễn ra trên địa bàn huyện.

Các xã của Từ Liêm đã đạt tốc độ đô thị hóa cao. Bên cạnh đó có xã 77 nghìn người, tình hình tội phạm tệ nạn diễn biến phức tạp. Việc điều chỉnh địa giới thành lập 2 phương mới là nhu cầu cần thiết.

Chủ trương này đã được xin ý kiến nhân dân, trong đó 72 nghìn người nhất trí với phương án điều chỉnh, chiếm 99,9%. 32/33 ĐB HĐND quận đã nhất trí thành lập 2 quận, 1 ĐB đề nghị chỉ thành lập 1 quận.

Vấn đề tên gọi, được nhiều người quan tâm. Theo đề xuất của thành phố lấy tên Bắc – Nam Từ Liêm. Phương án này đã đáp ứng được nguyện vọng và đông thuận của đại đa số nhân dân với 65 nghìn hộ đồng ý (90,5%), và 100% ĐB HĐND xã, thị trấn đồng tình.

Ban pháp chế cũng thống nhất với tờ trình của UBNDTP. 8h30 cùng ngày, HĐND TP chia tổ, bàn bạc trao đổi thêm một số nội dung trước khi trở lại hội trường biểu quyết thông qua.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !