Kẻ bỏ bé sơ sinh trong hố ga dưới cái nắng 40 độ C cần bị truy tố tội giết người

Dù kẻ vứt em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn dưới hố ga dưới trời nóng như thiêu đốt là ai, hành vi đó cũng không khác gì giết người, cần bị nghiêm trị.

Sau 3 ngày đói khát và bị kiến bu, dòi đục dưới cái nắng 40 độ, em bé bị bỏ rơi trong hố ga ở Sơn Tây (Hà Nội) vẫn đang phải vật lộn với tình trạng suy kiệt và nhiễm trùng để giành lại sức khỏe và đôi mắt của mình. Xót thương đứa trẻ, các bác sĩ nỗ lực hết sức để điều trị cho bé;  cộng đồng mạng nguyện cầu cho sức khỏe của bé, đồng thời bày tỏ sự phẫn nộ, lên án kẻ đã đặt bé trước nguy cơ mất đi tính mạng.

Thế nhưng lên án hay mắng nhiếc là chưa đủ. Với trường hợp này, cơ quan công an phải vào cuộc điều tra, phải tìm cho ra kẻ nào nhẫn tâm đặt đứa trẻ trước miệng tử thần như vậy, và truy tố, trừng phạt thật nặng. Bởi dù đó là ai, là người mẹ sinh con ngoài ý muốn không thể tự nuôi dưỡng, hay kẻ bắt cóc trẻ em vì lý do nào đó, thì hành vi đặt đứa trẻ xuống hố ga chính là hành vi giết người.

Kẻ bỏ bé sơ sinh trong hố ga dưới cái nắng 40 độ C cần bị truy tố tội giết người - 1

Em bé sơ sinh bị bỏ rơi trong hố ga dưới tiết trời nắng gắt suốt 3 ngày.

Bất kỳ ai cũng biết một đứa trẻ sơ sinh mỏng manh yếu ớt thế nào. Bất kỳ ai cũng hiểu đứa trẻ sơ sinh khó thoát khỏi cái chết nếu bị bỏ mặc ngoài tự nhiên, không được ăn uống, chăm sóc. Ngoài nguy cơ chết vì đói khát, nóng lạnh, còn có bao nhiêu sinh vật từ những con vi khuẩn, ký sinh trùng nhỏ xíu đến những con thú lớn chực chờ làm hại bé.

Nếu là người mẹ không muốn hay không thể nuôi bé, nếu là kẻ bắt cóc trẻ em để bán hay để trả thù người lớn nhưng không thực hiện được đến cùng, khi bỏ lại đứa trẻ, họ hoàn toàn có thể đặt bé ở chỗ an toàn hơn, nơi bé có nhiều cơ hội được phát hiện và giúp đỡ kịp thời hơn. Nhưng kẻ đó đã không làm vậy. Khi để đứa trẻ dưới hố ga trong cái nóng như thiêu như đốt, tôi tin rằng kẻ đó có nghĩ đến tình huống bé sẽ chết. Nghĩ đến, nhưng vẫn làm.

Trên Facebook, nhiều cư dân mạng mắng chửi kẻ đã vứt bỏ em bé, nói rằng người đó sẽ suốt đời bị tòa án lương tâm kết án, sẽ gặp quả báo về sau. Nhưng không thể chỉ như thế. Trong khi chờ tòa án lương tâm của kẻ bất lương kia có thời gian khởi động, chờ bánh xe của luật nhân quả xoay vần, các cơ quan thực thi pháp luật của đời sống thế tục này cần phải lập tức ra tay.  

Thủ phạm gây tội ác này phải bị trừng trị, để răn đe những kẻ khác, để không có thêm những đứa trẻ bị dòi, kiến đục khoét cơ thể ngay khi mới chào đời.

Bạn có ý kiến gì về điều này? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Theo vtc

Con vào kỳ nghỉ, vợ chồng người Việt đưa cả nhà lên rừng, xuống biển ở Úc

Con trai lớp 3 và con gái lớp 7 vừa vào kỳ nghỉ, anh Nguyễn Hòa - người đang làm việc tại sở cảnh sát ở Úc - đưa cả gia đình đi cắm trại tại khu rừng cách nhà 173km, trong 5 ngày.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Thoát khỏi địa ngục bạo hành sau đám cưới cổ tích làm dâu hào môn

Từ câu chuyện của Thủy Hương, chuyên gia tâm lý cảnh báo, mỗi phụ nữ khi bị bạo hành thì đừng cam chịu. Hãy phá vỡ sự im lặng, tìm đến trợ giúp pháp lý, chuyên gia tâm lý hoặc cơ quan công an để được tư vấn, bảo vệ kịp thời.

Vợ đòi ly hôn, chồng vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi yêu cầu ly hôn. Dù không đồng ý nhưng chồng tôi vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình.

Vợ lén lút gặp chồng cũ nhưng rồi chính tôi lại đưa tiền cho anh ta

Gần đây, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô ấy thỉnh thoảng ra ngoài mà không nói cho tôi biết là đi đâu, điện thoại di động cũng không còn tùy tiện đặt ở đầu giường.

Người mẹ hơn 10 năm đi rửa bát thuê, trả nợ cho con trai quá cố

TRUNG QUỐC - Để giúp con trai quá cố trả nợ gần 2 tỷ đồng, người mẹ dành hơn 10 năm đi rửa bát thuê, chắt chiu từng đồng tiền lẻ.

205 vết thương trên người vợ bầu 7 tháng, là tra tấn chứ không phải bạo lực

Với hơn 200 vết thương trên cơ thể người phụ nữ mang bầu 7 tháng, TS Khuất Thu Hồng cho rằng, đây không còn là bạo lực gia đình thông thường mà là sự tra tấn kéo dài.

Công an tìm thấy 205 vết thương trên thân thể người vợ mang bầu 7 tháng

205 thương tích trên cơ thể chị Giao đã được cơ quan công an huyện Kim Thành tổ chức giám định

Bẫy lừa các cô gái nhẹ dạ cả tin vào đường dây nô lệ tình dục

TÂY BAN NHA - Các cô gái nhẹ dạ, tin vào lời giới thiệu tuyển dụng người mẫu, rồi bị lừa trở thành nô lệ tình dục.

'Đại gia trại lợn' dùng siêu xe đưa đón thai phụ bị chồng bạo hành

Chị Giao được "đại gia trại lợn" ở Hải Dương tài trợ kinh phí đi lại, ăn ở và các chi phí khác khi từ Kiên Giang ra Hải Phòng.

Đang cập nhật dữ liệu !