K+ chia sẻ bản quyền, các đài lại... chê!

Đại diện SCTV cũng đã tuyên bố rằng không phân phối gói kênh của K+ vì mức phí hàng tháng 150.000 đồng/thuê bao là quá đắt.
Phương thức chia sẻ bản quyền ngoại hạng Anh của K+ đã không hấp dẫn các đài khác, mặc dù trước đó họ đấu tranh quyết liệt để được chia sẻ bản quyền. VTC và SCTV tuyên bố không tính đến khả năng phân phối kênh của K+. Còn MyTV và AVG mặc dù đang đàm phán nhưng cũng tỏ thái độ không mặn mà.

K+ chia sẻ bản quyền, các đài lại... chê! - ảnh 1
Ảnh minh hoạ


Cho đến ngày hôm nay (8/8), 10 ngày trước khi giải bóng đá Ngoại hạng Anh chính thức khởi tranh, K+ vẫn chưa chính thức có thêm đối tác phân phối kênh mới. Trước đó, K+ kiên quyết chỉ chia sẻ bản quyền Ngoại hạng Anh thông qua hình thức đồng phân phối gói kênh (gồm 3 kênh K+1, K+NS và K+PM) với mức giá thuê bao 150.000 đồng/tháng và chỉ chia sẻ trên hạ tầng kỹ thuật số.

Trao đổi với ICTnews vào sáng nay, ông Nguyễn Văn Tấn – Phó giám đốc công ty VASC cho biết, VASC vẫn đang trong quá trình đàm phán để phân phối gói kênh K+ trên hệ thống truyền hình MyTV. Vì mức giá thuê bao đã được K+ ấn định và không thể thay đổi, nên hai bên hiện đang đàm phán các điều kiện về quản lý thông tin thuê bao, quyền kích hoạt thuê bao... nhưng chưa đi đến kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, ông Tấn cũng cho rằng: "Gói kênh K+ cũng không có gì là "ghê gớm lắm" và MyTV cũng không nhất thiết phải có bằng được gói kênh này trên hệ thống".

Lý do ông Tấn đưa ra là: "Hiện nay MyTV đang cung cấp gói kênh VTVcab có 10 kênh với giá 30.000 đồng/tháng, trong đó đã có hai kênh Thể thao TV và Bóng đá TV phát sóng 282 trận đấu của giải Ngoại hạng Anh và nhiều giải đấu bóng đá, thể thao khác. Hơn nữa mức giá 150.000 đồng/tháng cho gói kênh của K+ khá cao, nhiều khả năng đưa lên sẽ tốn tài nguyên của hệ thống MyTV nhưng không chắc sẽ có nhiều người dùng".

Còn ông Vũ Quang Huy – Phó Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC cho biết, VTC chưa tính đến việc mua gói 3 cũng như việc phân phối gói kênh K+ trên hệ thống truyền hình vệ tinh của mình. Bởi vì, trên hệ thống của VTC đã phát đầy đủ các kênh của hai Đài PT-TH Hà Nội và Đài Truyền hình TP.HCM, cho nên khán giả của VTC cứ yên tâm sẽ xem được tất cả 282 trận đấu giải EPL mà không phải trả thêm phí.

Có cùng ý kiến với VTC, đại diện AVG cho rằng, hiện tại một số đài phát sóng quảng bá đã có bản quyền gói không độc quyền Ngoại hạng Anh. Chỉ có khách hàng có nhu cầu xem 2 kênh của VTVcab là Thể thao TV và Bóng đá TV sẽ phải mua thẻ cào để xem. Còn lại những kênh khác của Đài PT-TH Hà Nội và Đài Truyền hình TP.HCM đã nằm trong hệ thống của AVG và khán giả đều có thể xem được mà không phải đóng thêm phí. AVG cũng chưa có ý kiến về việc có quyết tâm hợp tác với K+ hay không.

Đại diện SCTV cũng đã tuyên bố rằng không phân phối gói kênh của K+ vì mức phí hàng tháng 150.000 đồng/thuê bao là quá đắt.

Có thể nói, việc 4 "nhà đài" VTVcab, SCTV, Đài PT-TH Hà Nội và Đài Truyền hình TP.HCM đồng loạt mua gói 3 không độc quyền, đặc biệt là hai Đài PT-TH Hà Nội và Đài Truyền hình TP.HCM sẽ phát sóng quảng bá các trận đấu này đã góp phần "hạ nhiệt" cho cuộc đấu tranh chống độc quyền Ngoại hạng Anh của K+ kéo dài nhiều tháng qua.

Trước những lời đồn đoán "K+ sẽ không hợp tác phân phối gói kênh với hai đối thủ cùng khai thác thị trường truyền hình số vệ tinh là VTC và AVG", đại diện truyền thông của K+ cho biết, chưa thể cung cấp thông tin về việc K+ và hai đối tác đang đàm phán (MyTV và AVG) có đạt được một thỏa thuận hợp tác hay không. Hiện nay gói kênh K+ đang được phân phối trên hệ thống truyền hình trả tiền của 3 đơn vị là VTVcab, FPT Telecom và Viettel.

FPT Telecom là đơn vị đầu tiên chính thức phân phối gói kênh K+ trên hệ thống truyền hình OneTV từ năm 2010. Theo ông Bùi Thái Thịnh – Phó giám đốc Trung tâm Phát triển truyền hình (FPT Telecom), sau 2 năm tiếp sóng gói kênh K+ thì lượng khách hàng có nhu cầu về thể thao, giải trí tăng mạnh, việc hợp tác này góp phần phát triển con số thuê bao của OneTV. Ông Thịnh không bình luận về mức phí 150.000 đồng/tháng cũng như không tiết lộ số thuê bao K+ đã phát triển được trên OneTV trong 2 năm, nhưng cho biết trong quá trình triển khai phân phối gói kênh K+, các ý kiến của khách hàng về mức giá, nội dung, chất lượng đều được OneTV chuyển đến K+.

Nguồn: ICTnews

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !