Ivanka Trump quyết định từ bỏ sự nghiệp, theo chân cha vào Nhà Trắng

Ivanka Trump, con gái cả của Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm qua (11/1) đã thông báo sẽ rời khỏi công ty và chuyển giao quyền điều hành cho Giám đốc Thương hiệu để chuyển đến Washington D.C khi cha mình nhậm chức vào ngày 20/1 tới.

Theo Bloomberg, trong một thông báo trên trang Facebook cá nhân, Ivanka Trump cho biết sẽ thôi quản lý các nhãn hiệu trang sức và quần áo của mình, trao quyền cho Giám đốc Thương hiệu Abigail Klem để điều hành các hoạt động chiến lược và công việc hàng ngày của công ty. Ivanka cũng cho biết cô quyết định vắng mặt tại công ty để giúp ba con của mình quen với nhà và trường học mới.

Ivanka cũng sẽ rời khỏi Tập đoàn Trump, nhường lại quyền quản lý cho hai anh trai của mình. Trước đó, chồng cô, Jared Kushner đã được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng.

Ivanka Trump quyết định từ bỏ sự nghiệp, theo chân cha vào Nhà Trắng - ảnh 1

Ivanka Trump tuyên bố sẽ rời công ty và chuyển đến Washington. Nguồn: Alaska

“Tôi sẽ không còn liên quan đến công việc quản lý hay điều hành hoạt động của công ty. Tôi tin rằng dưới sự lãnh đạo của Klem, công ty sẽ tiếp tục tạo ra những sản phẩm và giải pháp thông minh. Các anh trai của tôi cũng sẽ quản lý Tập đoàn Trump và tôi biết rằng với năng lực của họ, doanh nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ”, Ivanka cho biết.

Ivanka Trump và chồng mình đã có những bước đi dứt khoát để tránh xung đột giữa công việc kinh doanh và chính trị. Đặc biệt là sau sự việc Ivanka đeo một chiếc vòng cổ bằng vàng trong chương trình phỏng vấn 60 phút của đài CBS, công ty của cô đã dùng sự kiện này để quảng bá cho bộ sưu tập mới của thương hiệu trang sức Ivanka. Việc này đã nhận không ít chỉ trích từ người dân Mỹ.

Trong buổi họp báo chính thức đầu tiên của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào hôm qua, ông cũng tuyên bố sẽ trao lại quyền quản lý các cổ phần của mình cho một quỹ do hai con trai quản lý, đồng thời sẽ không “nhúng tay” vào việc điều hành Tập đoàn Trump.

Luật sư của ông Trump cho biết các tài sản kinh doanh và tài chính của ông sẽ được đặt vào một quỹ tín thác trước ngày nhậm chức 20/1. Tuy nhiên, ông Trump sẽ vẫn nhận báo cáo về lợi nhuận tổng của Trump Organization. Công ty này sẽ vẫn tham gia các thương vụ tại Mỹ, miễn là được một hội đồng cố vấn đạo đức chấp thuận.

Tuệ Minh (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !