Israel: Hệ thống đường bộ bị tấn công, gây tắc nghiêm trọng

Hôm 27/10, nhiều chuyên gia an ninh mạng của Israel đã tiết lộ, hệ thống kiểm soát đường bộ quốc gia của Israel ở phía bắc thành phố Haifa đã bị tin tặc tấn công, gây tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng.

Hãng tin AP dẫn lời các chuyên gia an ninh mạng cho biết, hệ thống kiểm soát một mạch đường chính trong mạng lưới đường bộ quốc gia ở Haifa bị tấn công đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại hàng nghìn USD.

Israel: Hệ thống đường bộ bị tấn công, gây tắc nghiêm trọng - ảnh 1
Đoạn đường bị tấn công hôm 27/10.

Đường hầm bị tấn công là con đường chiến lược của thành phố lớn thứ ba này của Irael. Nó cũng đang được cân nhắc để trở thành nơi trú ấn cho người dân trong trường hợp khẩn cấp. Dường như tin tặc đã sử dụng một mã độc tấn công các thiết bị camera an ninh và giành quyền kiểm soát chúng.

Một nguồn tin cho biết: “Cuộc tấn công đã khiến con đường bị đóng cửa trong vòng 20 phút. Ngày hôm sau, nó lại bị tấn công thêm một lần nữa vào đúng giờ cao điểm buổi sáng, và tiếp tục như vậy trong 8 giờ đồng hồ, khiến giao thông bị tắc nghẽn nghiêm trọng”.

Theo điều tra ban đầu, đây không phải là một cuộc tấn công từ một chính phủ nào đó bởi vì các mã độc được sử dụng không đến mức tinh vi như thế.

Israel là một trong những quốc gia có an ninh mạng tiên tiến nhất trên thế giới, nhưng nước này cũng là mục tiêu thường xuyên của các cuộc tấn công. Theo ông Ofir Ben Avi, giám độc bộ phận website của chính phủ Israel, các trang web của chính phủ phải chịu tới hàng ngàn cuộc tấn công mỗi ngày.

Hồi tháng Sáu, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cáo buộc lực lượng dân quân Iran là Hezbollan và Hamas đã tấn công nhiều lần vào các hệ thống quan trọng của Israel bao gồm cả các hệ thống ngân hàng, xe lửa, lưới điện của nước này.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel Benny Gantz gần đây đã có bài phát biểu về những mối đe dọa lớn nhất mà Israel sẽ phải đối mặt trong tương lai, trong đó nguy cơ các hệ thống máy tính bị phá hoại là một mối quan tâm hàng đầu. Tin tặc có thể tấn công phá hỏng hệ thống ngân hàng, lưới điện quốc gia, hoặc hệ thống phòng thủ của Israel, gây ra ‘cơn ác mộng’ cho quốc phòng của Israel.

Phạm Khánh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !