Interpol thành lập các đội đặc nhiệm bảo vệ hổ

Họp báo về ngày làm việc thứ 3 của Đại hội đồng Interpol, ông David Higgins, Trưởng bộ phận Phòng chống Tội phạm môi trường Interpol cho biết số vụ buôn bán động vật hoang dã bị xử lý ở Việt Nam ngày càng nhiều.

Interpol thành lập các đội đặc nhiệm bảo vệ hổ

> Khai mạc trọng thể Đại hội đồng Interpol tại Hà Nội

Interpol sẽ tổ chức các đội đặc nhiệm bảo vệ hổ

Interpol sẽ tăng cường bảo vệ hổ trên khắp thế giới

Tình hình nêu trên cho thấy chính phủ Việt Nam đã chú trọng đấu tranh tích cực trong việc này.

Ông David Higgins cũng cho biết nhiều loại vật hoang dã, đặc biệt là hổ đang bị đe dọa tuyệt chủng. Đối phó với tình trạng này, Interpol sẽ tổ chức các đội đặc nhiệm liên ngành giữa cảnh sát, hải quan, cơ quan tài chính...để xử lý nạn buôn bán bất hợp pháp hổ và những loài động vật hoang dã khác. "Chúng ta cần có sự nỗ lực các chính phủ trên khắp thế giới", ông David Higgins kêu gọi.

Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Tổng cục phó Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm cho biết, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến bảo vệ môi trường, trong đó có động vật hoang dã và xếp bảo vệ hổ vào nhóm số 1. Hiện Việt Nam có hơn 110 cá thể hổ, trong đó khoảng 30 con sống trong tự nhiên, còn lại do dân nuôi.

Theo tướng Vương, Việt Nam đã có những quy định nghiêm khắc với tội phạm buôn bán, săn bắn liên quan việc bảo tồn động vật hoang dã quý hiếm, đồng thời đã khám phá ra nhiều vụ án xuyên quốc gia mua bán, vận chuyển hổ từ nước ngoài qua Việt Nam để sang Trung Quốc. Mặc dù vậy, nhiều năm qua vẫn xảy ra nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực này. Đại diện cho lực lượng an ninh Việt Nam, tướng Vương kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa từ cảnh sát các nước trong khu vực và thế giới.

hướng Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !