Huyện Thống Nhất từng bước đưa chỉ thị 05 vào cuộc sống

Ngày 15/5,Bộ Chính trị (Khóa XII) đã ban hành Chỉ thị 05 về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh" với mục đích đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức của Bác trở thành công việc hàng ngày của mỗi cá nhân, đơn vị

Xác định trách nhiệm trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng cấp uỷ, chi bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt, lãnh đạo quản lý từ huyện đến cơ sở có năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh; phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

Huyện Thống Nhất từng bước đưa chỉ thị 05 vào cuộc sống - ảnh 1

Tuyên dương các gương điển hình trong hội nghị

Vì vậy, ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 05-CT/TW, Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất ban hành Kế hoạch số 43-KH/HU ngày 10/8/2016 với mục đích triển khai, tuyên truyền sâu rộng Chỉ thị 05 đến toàn Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đảm bảo một cách toàn diện, đồng bộ và hiệu quả.

Đồng chí Trần Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết: Tiếp tục quán triệt, nhận thức đúng đắn Chỉ thị 05 sẽ làm cho mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự-an toàn xã hội trên địa bàn huyện, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện mục tiêu: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ huyện, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; phát huy lợi thế và mọi nguồn lực; phát triển nhanh và bền vững về kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh; chăm lo phát triển toàn diện về văn hóa xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường, nâng cao mọi mặt đời sống của nhân dân” như Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ huyện đã đề ra.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Ban Thường vụ Huyện ủy xác định việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” là một việc làm quan trọng; trong đó việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng một cách toàn diện, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; nâng cao ý thức tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng.

Đồng chí Lê Huy Thiêm-Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo cho biết: Khác với Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 thực hiện theo phương châm: trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau; học đi đôi với làm theo, chú trọng việc làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể. Đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước để nêu gương của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt các cấp, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Vì vậy Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục hướng dẫn nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện “Sổ đăng ký nêu gương của cán bộ, đảng viên”, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt từ huyện đến cơ sở phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong việc đăng ký và thực hiện trách nhiệm nêu gương, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, gắn “xây” với “chống” trong công tác tuyên truyền, chủ động tập trung phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, việc làm thiếu gương mẫu, nói không đi đôi với làm, triển khai thực hiện không nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII); đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, phê phán các biểu hiện quan liêu, không tôn trọng dân, tham nhũng, lãng phí”.

Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Tuyên giáo đã tham mưu cho Huyện ủy tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với đánh giá, nhận xét cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hàng năm và cả nhiệm kỳ; qua đó nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đồng thời đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng thời phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả; kịp thời biểu dương những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nguyễn Tuấn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !