Huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) thực hiện có hiệu quả nghề đánh bắt hải sản

Phát huy thế mạnh là huyện đảo, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang tập trung thực hiện đề án thí điểm hiện đại hoá đội tàu cá khai thác hải sản xa bờ; củng cố, phát triển Nghiệp đoàn nghề cá An Hải vững mạnh nhằm thực hiện có hiệu quả nghề đánh bắt hải sản.

Huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) thực hiện có hiệu quả nghề đánh bắt hải sản

Huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) thực hiện có hiệu quả nghề đánh bắt hải sản

Đến nay huyện Lý Sơn có 416 chiếc tàu, thuyền chuyên khai thác hải sản với tổng công suất 39.743 Mã lực (CV), tổng số lao động trực tiếp trên biển gần 2.900 người. Huyện dã thành lập Nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên của nước ta với gần 700 đoàn viên. Năm 2012, huyện Lý Sơn có kế hoạch phấn đấu khai thác đạt sản lượng 34.000 tấn hải sản. Đến đầu tháng 4 này, bà con ngư dân của huyện đã khai thác được gần 10.000 tấn hải sản các loại, đạt hơn 29% kế hoạch năm. Trong đó, ngư dân trúng đậm cá cơm quế, cá nục nên có hàng chục tàu cá thu về hàng trăm triệu đồng/tàu. Hiện nay huyện cũng đang vận động các đội tàu của ngư dân hai xã An Hải và An Vĩnh tham gia đề án thí điểm hiện đại hoá đội tàu cá khai thác hải sản xa bờ, nhằm nâng cao hiệu quả đánh bắt hải sản. Trước mắt, huyện vận động các đoàn viên trong Nghiệp đoàn nghề cá An Hải đi đầu trong phong trào việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào khai thác hải sản, trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như: máy tầm ngư, máy định vị, máy dò cá, máy ICOM - thông tin liên lạc... Học tập một số ngư dân đã đầu tư hiện đại hoá phương tiện, trang thiết bị đồng bộ phục vụ đánh bắt hải sản xa bờ đạt hiệu quả cao như ngư dân Nguyễn Gia Viên, xã An Vĩnh là người có trên 10 năm làm nghề lưới vây rút chì, hiện là chủ 3 tàu cá công suất lớn, với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng. Mỗi năm, đội tàu của ông Viên khai thác từ 200 đến 300 tấn cá, đem lại nguồn thu gần 6 tỷ đồng. Riêng năm 2011 vừa qua các tàu của ông đạt giá trị gần 10 tỷ đồng; ngư dân Bùi Tuấn, xã An Vĩnh... mỗi năm thu từ 3-5 tỷ đồng nhờ hiện đại hoá tàu cá. Cùng với việc phát triển nghề cá, huyện Lý Sơn cũng đang tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân các xã tham gia công tác bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, nhất là không sử dụng chất nổ và các phương tiện độc hại để khai thác hải sản; hạn chế việc khai thác rong mơ trứng chuồn ven đảo, nhằm giữ môi trường sinh thái biển cho các loại cá trú ngụ, sinh sản.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !