Huyện Krông năng: Hội nghị học tập quán triệt Nghị Quyết TW 5, Khóa 12

Ngày 20/9, Huyện ủy Krông (Đắk Lắk) năng vừa tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết TƯ 5, khóa XII và tổng kết thực hiện Nghị quyết TƯ 3 (khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Ban thường vụ huyện ủy truyền đạt một số nội dung, quan điểm cơ bản của 03 Nghị quyết Trung ương 5 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII.

Đó là Nghị quyết số 10 về “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; Nghị quyết số 11 về “Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” và  Nghị quyết số 12 về “Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước”.

Thông qua việc triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết lần này sẽ giúp các tổ chức cơ sở Đảng trong huyện chỉ đạo xây dựng nội dung kế hoạch, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và các Nghị quyết khác của TW, để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, tăng cường và củng cố niềm tin trong Đảng, trong nhân dân. Đồng thời tạo ra chuyển biến rõ rệt trong việc đưa nghị quyết của đảng vào cuộc sống.

Toàn cảnh hội nghị học tập quán triệt nghị quyết TW 5, khóa 12 tại huyện Đắk Năng

Trong những năm qua, huyện ủy Krông năng đã triển khai thực hiện tốt Nghị quyết TW 3 khóa VIII, trong đó đã ban hành nhiều chủ trương, biện pháp tích cực trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu trong từng tổ chức cơ quan, đơn vị, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý trên các lĩnh vực

Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu cũng đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến xác thực về ưu điểm và hạn chế trong công tác quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ, luân chuyển cán bộ của huyện, góp phần từng bước  xây dựng và quy hoạch công tác cán bộ ngày càng đáp ứng với nhu cầu nhiệm vụ của địa phương.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Theo đó, 9 tháng đầu năm kinh tế của huyện Đắk Năng có bước phát triển, tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt trên 1.032 tỷ đồng, tổng diện tích gieo trồng đạt trên 51.000ha đạt 100%KH, thu ngân sách ước thực hiện đạt 47,74 tỷ đồng bằng 87,44% dự toán tỉnh giao, và 70,63% kế hoạch huyện phấn đấu. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay toàn huyện đã đạt 151 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 13,73 tiêu chí.

Công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao, lĩnh vực Giáo dục Đào tạo có những chuyển biến đáng ghi nhận.. Lĩnh vực quốc phòng an ninh được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với báo cáo của UBND huyện, đồng thời các đơn vị tham gia hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp cũng như kiến nghị với huyện về những khó khăn vướng mắc của địa phương để huyện có phương án giải quyết trong đó đáng quan tâm như: việc lấn chiếm đất rừng tại các tiểu khu của 2 xã Ea tam và Cư Klông vẫn còn diễn ra thường xuyên, tình trạng tranh chấp đất đai giữa các hộ đồng bào Buôn Trắp và đồng bào phía bắc ở Thôn tam Điền xã Ea tam diễn biến ngày càng phức tạp, an ninh trật tự tại một số địa phương chưa đảm bảo, tình trạng trộm cắp tài sản nhân dân đang có chiều hướng gia tăng, các xã kiến nghị công tác phê chuẩn đấu giá đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rất chậm, gây khó khăn cho nhân dân.

Những kiến nghị của các điểm cầu 12 xã đã được các phòng ban chức năng của và UBND huyện trả lời, giúp các địa phương tháo gỡ những khó khăn vướng mắc.

Trong thời gian tới UBND huyện sẽ đôn đốc các phòng ban của huyện giải quyết những vấn đề tồn đọng kéo dài gây bức xúc trong nhân dân để ổn định tình hình tại địa phương.

Sỹ Đồng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !