Họp QH khóa XIII, kỳ 2: Chỉ thảo luận buổi sáng và nghe báo cáo về Vinashin

Theo văn phòng Quốc hội, kỳ họp thứ hai Quốc hội sẽ diễn ra từ ngày 20/10/2011 đến 26/11/2011. Dự kiến trong chương trình, QH sẽ nghe báo cáo, cho ý kiến và thông qua nhiều dự án luật: Luật khiếu nại, Luật tố cáo, Luật giáo dục đại học, Bộ Luật lao động sửa đổi, Luật Phòng chống rửa tiền, Luật biển Việt Nam, Luật Xử lý vi phạm hành chính...Đồng thời tiếp tục nghe báo cáo về Vinashin.

Họp QH khóa XIII, kỳ 2: Chỉ thảo luận buổi sáng và nghe báo cáo về Vinashin

Xét nâng mức phạt hành chính lên tối đa 2 tỉ đồng

Họp Quốc hội kỳ 2, khóa XIII: Họp buổi sáng và nghe báo cáo về Vinashin

Vinashin tiếp tục là mối quan tâm của Quốc hội. Ảnh Internet

QH cũng sẽ thảo luận về các vấn đề: Tình hình và các giải pháp đồng bộ ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả tai nạn và ùn tắc giao thông, tệ nạn xã hội ở các thành phố lớn. Kết quả và hiệu quả sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2005-2010; Kết quả thực hiện Nghị quyết số 42/2009/QH12 ngày 27-11-2009 của Quốc hội khóa XII tại kỳ họp thứ sáu về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

Tại kỳ họp này QH tiếp tục nghe Kết quả điều tra, xử lý đối với những sai phạm của Vinashin. Tại kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XII, Chính phủ đã có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội về tình hình hoạt động của Tập đoàn công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về nâng cao năng lực, hiệu quả sử dụng vốn và tài sản của tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước. Tuy nhiên, do Quốc hội khóa XIII với 2/3 đại biểu Quốc hội là mới và trong thời gian vừa qua, công tác điều tra vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Vinashin đã kết thúc, nên việc gửi 2 báo cáo nêu trên nhằm cung cấp thông tin đầy đủ tới các đại biểu.

Trong kỳ họp lần này các phiên thảo luận tại hội trường sẽ được sắp xếp vào buổi sáng để tránh tâm lý mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng phiên thảo luận. QH cũng sẽ tiến hành biểu quyết riêng đối với những vấn đề còn có ý kiến khác nhau hoặc mới được tiếp thu trên cơ sở ý kiến của đại biểu QH trước khi biểu quyết thông qua toàn bộ, tránh tình trạng gộp các nội dung vào biểu quyết một lần như kỳ họp trước.

Ngọc Chung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !