Hong Kong dọn dẹp các địa điểm biểu tình

Reuters đưa tin, hôm 18/11, Hong Kong bắt đầu dọn dẹp các trại biểu tình bên ngoài trụ sở chỉnh phủ ở quận trung tâm Admiralty.

Khoảng 30 viên chức tòa án đã có mặt tại tòa Tháp Citic 33 tầng, nằm cạnh các tòa nhà chính quyền ở quận trung tâm Admiralty, để thực thi lệnh của tòa án về việc dỡ bỏ các rào chắn theo yêu cầu của các chủ tòa nhà.

Hong Kong dọn dẹp các địa điểm biểu tình - ảnh 1

Các nhân viên tòa án đang di dời các rào chắn của người biểu tình.

Cảnh sát cho hay, các chủ tòa nhà cũng thuê thêm người dọn dẹp các khu vực biểu tình.

Joshua Wong, một trong những lãnh đạo biểu tình, cho hay: “Chúng tôi sẽ tiếp tục biểu tình dựa trên nguyên tắc hòa bình và không bạo động. Chúng tôi không muốn tranh cãi với cảnh sát. Nếu họ dọn dẹp con đường bên ngoài bãi đỗ xe thì chúng tôi sẽ chấp nhận. Nhưng nếu họ định dọn dẹp các khu vực khác thì sẽ thật đáng thất vọng”.

Hong Kong dọn dẹp các địa điểm biểu tình - ảnh 2

Người biểu tình tự nguyện rời khởi các điểm biểu tình theo lệnh tòa án.

Một số người biểu tình tự nguyện dọn chăn gối và các vật dụng khác trong lều của mình để di chuyển tới khu vực biểu tình khác không nằm trong lệnh của tòa án.

Hong Kong dọn dẹp các địa điểm biểu tình - ảnh 3

Người biểu tình đang ngồi trên các rào chắn bên ngoài trụ sở chính quyền Hong Kong hôm 18/11.

Trong nhiều tuần qua, khu vực gần Tháp Citic đã bị vây kín bởi các rào chắn, khiến một số đoạn đường dẫn tới các trung tâm thương mại cạnh đó bị tê liệt.

Trước đó, hôm 15/11, ba lãnh đạo sinh viên tại Hong Kong đã định tới Bắc Kinh với hi vọng gặp trực tiếp Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhưng họ đã không được phép lên máy bay tới thủ đô Bắc Kinh với lý do giấy phép đi lại của họ không có giá trị. 

Cho tới nay, chính quyền Hong Kong vẫn khẳng định sẽ không có bất cứ thay đổi nào trong cuộc bầu cử Trưởng đặc khu Hong Kong vào năm 2017.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !