Hơn 90% người Nga tin tưởng vào sức mạnh quân đội

Số liệu khảo sát mới đây cho thấy, đại đa số người Nga đặt lòng tin vào sức mạnh quân đội, cũng như đánh giá cao hiệu quả làm việc và sự cống hiến của Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu.

Hơn 90% người Nga tin tưởng vào sức mạnh quân đội

Theo kết quả một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu công luận toàn Nga (VTSIOM), hơn 90% người Nga tin tưởng vào khả năng quân đội sẽ bảo vệ được đất nước, nếu xảy ra trường hợp có mối đe dọa từ bên ngoài, và đa số họ đều cho rằng, hệ thống phòng thủ của nước này trong những năm gần đây đã trở nên mạnh hơn.

Tư liệu khảo sát cho biết: "Theo ước tính, khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga đang đạt gần đến mức tối đa có thể: 93% người Nga tin rằng nếu xảy ra một mối đe dọa thực sự từ các nước khác, quân đội sẽ bảo vệ được đất nước".

Trong số các nhiệm vụ chính đặt ra trước mắt quân đội tại thời điểm này, (43%) người được hỏi đề cập đến việc bảo vệ người dân Nga và sự toàn vẹn lãnh thổ, còn(32%) đề cao tăng cường khả năng chiến đấu của đất nước. Đối với các thành tựu chính của lực lượng vũ trang trong vòng năm năm trở lại đây, 1/3 số người được hỏi (tương đương 34%) cho rằng đó là hiện đại hóa vũ khí, thậm chí 15% số người được hỏi đánh giá cao các hoạt động ở Syria.

Các nhà xã hội học lưu ý đến động thái tích cực trong việc liên tục tán thành các hoạt động của quân đội Nga trong năm năm qua.

Theo một khảo sát gần đây, tỷ lệ những người đề cao công việc của quân đội Nga là 88% (năm 2012 là 52%). Việc đánh giá các lực lượng vũ trang cũng đang theo chiều hướng đi lên: năm 2017, 62%  đánh giá "rất tốt / tốt" và chỉ 5% - cho là"xấu / rất xấu".

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu

Từ năm 2015, người Nga đánh giá các hoạt động của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu với mức điểm trung bình là 4,7 điểm trong thang điểm 5.

Các nhà xã hội học nhận định: "Những người trả lời, phần lớn, đều lưu ý đến tính hiệu quả của các biện pháp nâng cao năng lực quốc phòng: 86% tin rằng trong 2-3 năm trở lại đây hiệu quả đã tăng lên (trước hết, nó được đánh giá bằng việc hiện đại hóa vũ khí), và chỉ có 2% cho rằng tình hình đã trở nên tồi tệ hơn. 9% người trả lời không ghi nhận thấy bất kỳ thay đổi nào".

Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu công luận toàn Nga, ông Konstantin Abramov, lưu ý rằng quân đội trong con mắt của xã hội Nga ngày nay là một trong những tổ chức nhà nước được tán thành nhất.

Đề cập về kết quả nghiên cứu, người đứng đầu VTSIOM nhận định: " Sự ủng hộ và sự chấp thuận này dựa trên niềm tin của người Nga, rằng trong trường hợp có một mối đe dọa quân sự thực sự, thì quân đội sẽ đảm nhiệm hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ người dân và đất nước, đặc biệt nhờ vào việc thực hiện thành công hiện đại hóa vũ khí. Người dân cũng đánh giá cao nhân cách và sự đóng góp trong việc tăng cường uy tín và sức mạnh quân đội của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Shoigu. Theo ý kiến của người dân, những năm gần đây, trong tất cả các bộ trưởng của chính phủ Nga, thì ông là người được lòng công chúng và làm việc có hiệu quả nhất".

"VTSIOM-Sputnik" đã tiến hành các cuộc thăm dò toàn Nga vào tháng 10/2017. Trong mỗi cuộc thăm dò có 1.200 người tham gia trả lời phỏng vấn. Phương pháp điều tra là phỏng vấn qua điện thoại, lỗi thống kê không vượt quá 3,5%. Trong giai đoạn 1998-2016, hình thức điều tra theo hộ gia đình đã được tiến hành.

Đức Dũng

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !