Hơn 700 người di chuyển bằng xe máy đã về đến Hà Tĩnh

Đầu giờ chiều nay (4/10), đoàn công dân hơn 700 người cùng phương tiện từ các tỉnh phía Nam đã về đến địa phận Hà Tĩnh. Đây là đợt di chuyển lớn nhất sau khi các địa phương này nới lỏng giãn cách.

{keywords}
Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân phân luồng để đảm bảo an toàn giao thông

Vào lúc 13h chiều nay (4/10), đoàn công dân hơn 700 người cùng phương tiện từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã bắt đầu về đến chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch Covid-19 phía Nam của Hà Tĩnh (đóng tại Km590+400 Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh).

Đoàn người nói trên chủ yếu về Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa. Đặc biệt có một số người về các tỉnh miền núi phía Bắc như Sơn La, Lai Châu.

{keywords}
Người dân về Nghệ An, Thanh Hóa và các tỉnh phía Bắc sẽ được bố trí đi theo đoàn, có xe cảnh sát giao thông dẫn đường

Tại đây, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 đã hỗ trợ nước uống, sữa, bánh, mỳ, khẩu trang cho người dân. Những công dân về Hà Tĩnh thì ở lại khai báo y tế, còn người dân về Nghệ An, Thanh Hóa và các tỉnh phía Bắc thì sẽ được bố trí đi theo đoàn, có xe cảnh sát giao thông dẫn đường.

Sau khi khai báo y tế, những công dân về Hà Tĩnh chưa được tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi thì phải thực hiện test nhanh rồi tiến hành phân luồng cách ly.

Đối với những địa phương có điểm cách ly tập trung thì sau khi xác nhận trực tiếp với chính quyền hoặc cơ quan y tế, lực lượng chức năng sẽ cho về địa phương cách ly.

{keywords}
Từ 0h đến 15h25 ngày hôm nay (4/10), có trên 550 người về Hà Tĩnh.

Đối với những trường hợp đủ điều kiện để cách ly tại nhà theo quy định, sau khi được Ban chỉ đạo và cơ quan y tế địa phương thẩm định đảm bảo yêu cầu thì sẽ cho về cách ly tại nhà. Còn lại sẽ được cho vào khu cách ly tập trung Mitraco tại phường Kỳ Thịnh.

Đến khoảng 15h cùng ngày, đã có khoảng 500 người cùng phương tiện đã được giải quyết qua chốt, khoảng trên 200 người còn lại đang về rải rác trên đường.

{keywords}
Cháu B.T.K.N vừa tròn 1,5 tháng tuổi đã phải theo bố mẹ từ Đồng Nai về Kỳ Hợp (Kỳ Anh) 

Theo nghi nhận của lực lượng chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch Covid-19 phía Nam Hà Tĩnh, từ 0h đến 15h25 ngày hôm nay (4/10), số công dân về Hà Tĩnh khai báo tại đây là trên 550 người.

Hà Tĩnh cho phép triển khai đón công dân về quê bằng hình thức dịch vụ

Hà Tĩnh cho phép triển khai đón công dân về quê bằng hình thức dịch vụ

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký văn bản cho phép Công ty Cổ phần Du lịch Hà Tĩnh triển khai dịch vụ vận chuyển công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trần Hoàn

Cầu Vàng - sức hút của một biểu tượng du lịch

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) vừa tròn 5 năm tuổi. 5 năm trôi qua, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn mà còn trở thành một biểu tượng sáng tạo của du lịch Việt Nam.

Những trải nghiệm chất lừ không nên bỏ qua tại Đà Nẵng dịp 2/9

Với vô vàn trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là show trình diễn ánh sáng 3D mapping siêu thực độc đáo tại Sun World Ba Na Hills, kỳ nghỉ lễ 2/9 này, Đà Nẵng vẫn nằm trong top điểm đến lý tưởng.

Quy tụ dàn sao khủng, FWD Music Fest 2023 sẽ ‘cực cháy’

Ngày 9/9, FWD Music Fest 2023 sẽ trở lại bùng nổ, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn FWD - 10 năm mang đến sự bảo vệ và truyền cảm hứng “sống đầy” tích cực đến 10 triệu khách hàng tại 10 thị trường trên khắp châu Á.

5 trải nghiệm tâm linh độc đáo ở núi Bà Đen

Đảnh lễ trước báu vật của Phật giáo - xá lợi Phật Thích Ca - là một trong 5 trải nghiệm tâm linh thu hút du khách đến núi Bà Đen. Trong 7 tháng qua, nơi đây đã đón 3,7 du khách.

Nghe cuộc gọi giả danh công an, tiền tỷ của giáo viên, giáo sư 'ra đi' phút chốc

Giáo viên tiểu học lập tài khoản theo yêu cầu của kẻ giả danh công an, để rồi mất hơn 3 tỷ đồng. Vị giáo sư 83 tuổi cũng để mất 750 triệu.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Dubai để cấp cứu hành khách

Chuyến bay số hiệu VN50 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Heathrow (Anh) tới TP. HCM phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Dubai sau hơn 7 tiếng bay để cấp cứu hành khách.

Trâu ‘điên’ chạy khỏi lò mổ húc 5 người bị thương ở Bình Phước

Một con trâu đang chuẩn bị đưa đi mổ thịt thì bất ngờ sổng chuồng, tháo chạy trên đường rồi húc 5 người bị thương.

Cháy nhà ở Hòa Bình, 6 người thương vong

Vụ cháy xảy ra vào thời điểm rạng sáng tại ngôi nhà ở TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) khiến 2 người tử vong, 4 người bị thương.

Phát hiện gần 150 cây thông bị đốn hạ trong rừng, thân còn ứa nhựa

Hơn 140 cây thông hàng chục năm tuổi, với đường kính 13-45cm trong rừng ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị chặt hạ, nằm la liệt.

Lợn chết trương phình bị vứt la liệt đầu nguồn sông ở Hà Tĩnh

Nhiều con lợn chết được phát hiện nổi lềnh bềnh trên sông Ngàn Phố, đoạn qua xã Sơn Ninh (Hương Sơn, Hà Tĩnh). Do nắng nóng, xác lợn đã phân huỷ, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm nguồn nước, khiến người dân bức xúc.

Đang cập nhật dữ liệu !