Hơn 350 người ở một thành phố tại Ấn Độ nhập viện do 'bệnh lạ'

Theo India TV, hơn 350 người ở thành phố Eluru, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ phải nhập viện do bùng phát một căn bệnh chưa rõ nguyên nhân, một trong số họ đã tử vong.

Cụ thể, các bệnh nhân vào viện với biểu hiện chóng mặt và động kinh, đột ngột ngất xỉu, sùi bọt mép và run rẩy.

Các bác sĩ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân của căn bệnh này, mặc dù họ đã tiến hành xét nghiệm máu và chụp cắt lớp não. Phân tích dịch não tủy cũng thấy bình thường. Các mẫu nước, thức ăn của bệnh nhân đã được gửi đi xét nghiệm. Ngoài ra, kết quả nuôi cấy cũng được áp dụng để giúp tìm ra nguyên nhân.

{keywords}
Hơn 350 người ở Ấn Độ phải nhập viện không rõ nguyên nhân. (Ảnh: Flickr) 

Theo các bác sĩ, hơn 180 người đã được xuất viện, khoảng 160 người vẫn đang điều trị. “Hầu hết các nạn nhân đã hồi phục, những người còn lại đã ổn định. Chúng tôi đã chuẩn bị 50 giường bệnh tại bệnh viện trung ương ở Vijayawada để chuyển bệnh nhân nếu cần thiết. Đội ngũ y tế của chúng tôi đang tham gia hỗ trợ từng bệnh nhân”, Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ Alla Kali Krishna Srinivas cho biết.

Cơ quan y tế địa phương cũng cho biết thêm có thể sự lây nhiễm lớn như vậy xảy ra là do không khí bị ô nhiễm hoặc liên quan đến việc tiêu thụ các sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên nguyên nhân trên đều bị loại trừ vào tối 6/12.

“Chúng tôi loại trừ nguyên nhân là do ô nhiễm nguồn nước hoặc ô nhiễm không khí sau khi các nhân viên y tế đến xem xét tại những khu vực có người bị mắc bệnh. Các mẫu nước đã được gửi đi xét nghiệm và không phát hiện thấy ô nhiễm. Những mẫu máu của bệnh nhân đã được gửi đến phòng xét nghiệm và không phát hiện tình trạng nhiễm virus. Đây là một căn bệnh lạ và chỉ sau khi có kết quả phân tích trong phòng thí nghiệm mới có thể xác định đây là bệnh gì”, Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ nói.

Các nhóm bác sĩ từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Viện Công nghệ Hóa học và Viện Khoa học Y tế toàn Ấn Độ đã được cử đến thành phố để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Người đứng đầu bang Andhra Pradesh, Jagan Mohan Reddy cũng sẽ đến thăm Eluru. Theo kế hoạch, ông sẽ nói chuyện với người bệnh và gặp gỡ các quan chức địa phương.

Đồng thời, các bác sĩ cho biết, phần lớn xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 ở những bệnh nhân đó đều cho kết quả âm tính.

India TV trích dẫn các nhân viên y tế nói rằng họ cảm thấy bối rối về thực tế là những người nằm viện không liên quan đến nhau theo bất kỳ cách nào, chẳng hạn như khi tham dự cùng một sự kiện và phần lớn những người nhập viện là người già và trẻ em.

Ông Trump lại đưa ra thông tin sai lệch về bầu cử Tổng thống Mỹ?

Ông Trump lại đưa ra thông tin sai lệch về bầu cử Tổng thống Mỹ?

Mới đây, cựu giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) trong chính quyền Donald Trump, ông Chris Krebs, cáo buộc nguyên thủ quốc gia đã đưa ra thông tin sai lệch về kết quả bỏ phiếu.

Thanh Bình (lược dịch)

Hành khách mở cửa máy bay Hàn Quốc trên không vì ‘ngột ngạt’

Theo cơ quan cảnh sát Hàn Quốc, lý do hành khách nam mở cửa thoát hiểm máy bay Asiana Airlines giữa lúc hạ cánh hôm 26/5 vì “cảm thấy ngột ngạt và muốn xuống nhanh”.

Túi đầy tiền, tỷ phú ChatGPT vẫn thích di chuyển bằng taxi loại rẻ

Sam Altman, tỷ phú đồng sáng lập OpenAI - công ty phát triển ChatGPT, không sử dụng taxi UberBlack mà thích dùng taxi loại rẻ hơn là UberX vì nó tiết kiệm chi phí hơn.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ lên tiếng về việc nâng trần nợ công

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy cho biết, Mỹ đang tiến gần đến một thỏa thuận để tránh tình trạng vỡ nợ.

Bầu cử Tổng thống ở Thổ Nhĩ Kỳ bước vào vòng hai

Hôm nay (28/5), vòng bầu cử Tổng thống thứ hai ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được tổ chức, với hai ứng viên là đương kim Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và ông Kemal Kilicdaroglu.

Siêu bão mạnh nhất thế giới 3 năm qua sắp đổ bộ Philippines

Siêu bão Mawar (tên địa phương là Betty) đã tiến vào vùng biển Philippines.

Mức độ tin tưởng của dân Nga với Tổng thống Putin tăng lên 80%

Theo kết quả một cuộc khảo sát được Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga tiến hành từ 15-21/5, mức độ tin tưởng của người dân nước này đối với Tổng thống Vladimir Putin là 80%.

Hành khách đi máy bay đối mặt án tù 20 năm vì tội buôn lậu chim vào Mỹ

Vận chuyển lậu 29 quả trứng chim tới sân bay Mỹ và bị phát hiện, nam hành khách hiện đối mặt với bản án 20 năm tù giam.

Người lạ mặt trà trộn vào đoàn hộ tống, ôm chặt Thủ tướng Đức

Cảnh sát Đức phải xấu hổ sau khi một người lạ mặt trà trộn vào đoàn hộ tống của Thủ tướng Olaf Schloz rồi dành cho nhà lãnh đạo này một cái ôm nồng nhiệt khi ông đang chuẩn bị lên máy bay tại sân bay Frankfurt.

Mỹ sẽ vỡ nợ vào 5/6 nếu không đạt thỏa thuận về trần nợ công

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 26/5 cho biết, chính phủ sẽ thiếu tiền để thanh toán các hóa đơn vào 5/6 nếu Quốc hội và Nhà Trắng không đi tới một thỏa thuận về trần nợ công.

Tổng thống Biden tuyên bố Mỹ sẽ không vỡ nợ

Tổng thống Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận cắt giảm chi tiêu và nâng trần nợ công của chính phủ Mỹ.

Đang cập nhật dữ liệu !