Hơn 272 triệu USD phát triển bền vững TP Đà Nẵng

Trong đó có 203,1 triệu USD (chiếm 75%) do Ngân hàng Thế giới tài trợ và 69,2 triệu USD (25%) là vốn đối ứng của TP Đà Nẵng.
Hơn 272 triệu USD phát triển bền vững TP Đà Nẵng - ảnh 1
TP Đà Nẵng được Ngân hàng Thế giới tài trợ dự án phát triển bền vững - Ảnh: HC

Ngày 2/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Bộ KH-ĐT và Ngân hàng Thế giới (WB) đã thống nhất dành cho dự án "Phát triển bền vững TP Đà Nẵng) tổng mức đầu tư dự kiến 272,3 triệu USD, gồm 203,1 triệu USD (75%) do WB tài trợ và 69,2 triệu USD (25%) là vốn đối ứng của TP.    

Dự kiến sẽ có gần 2.800 hộ dân bị ảnh hưởng, phải di dời do việc thu hồi 89,4 ha đất để triển khai dự án. Khoảng 730 hộ bị ảnh hưởng sẽ được bố trí tái định cư. 05 khu tái định cư đã được đề xuất đưa vào dự án với tổng diện tích 30 ha. Chi phí đền bù giải tỏa và bố trí tái định cư ước tính khoảng 714,2 tỷ đồng (tương đương 34 triệu USD).

Dự án "Phát triển bền vững TP Đà Nẵng" nhằm mục tiêu giúp cải thiện các dịch vụ thoát nước và nước thải, mạng lưới đường sá và giao thông công cộng ở các khu vực được lựa chọn của TP. Sau gần 2 năm chuẩn bị, đến nay TP Đà Nẵng cơ bản đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, đáp ứng được các yêu cầu cũng như tiến độ do Chính phủ Việt Nam và WB đặt ra.

Theo kế hoạch, việc thẩm định dự án bắt đầu từ ngày 10/12. Để hoàn tất thẩm định dự án, dự kiến tháng 1/2013 WB sẽ có thư mời TP Đà Nẵng tham gia đàm phán và việc đàm phán sẽ diễn ra vào khoảng giữa tháng 3/2013.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !