Hơn 200.000 thí sinh bỏ thi đại học đợt 2

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số thí sinh làm hồ sơ dự thi hôm nay là 612.237 em. Con số này thấp hơn đợt 1 (khối A, A1, V có 629.833 thí sinh).

Chiều nay (8/7), Bộ GD – ĐT đã công bố số liệu lien quan đến kỳ thi đại học đợt 2. Theo đó, cả nước có 125 trường đại học tổ chức thi, 1.050 số điểm, 24.407 phòng thi và 69.468 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

Mặc dù gồm các khối B, C, D và năng khiếu; nhưng trong đợt 2 số thí sinh đến làm thủ tục dự thi chỉ có 612.237, thấp hơn đợt 1 hơn 17.500 thí sinh. Trong khí đó số thí sinh đăng ký là 829.861. Như vậy, năm nay số thí sinh ảo là 217.624, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục đạt 73,78%.

Theo đánh giá chung của Bộ GD – ĐT, các hội đồng tuyển sinh đã tạo mọi điều kiện để thí sinh đến làm thủ tục, kịp thời xử lý, điều chỉnh sai sót trong giấy báo dự thi.

Các điều kiện phục vụ tổ chức thi đã được chuẩn bị tốt ở tất cả các hội đồng, điện, nước được cung cấp ổn định, thông tin liên lạc thông suốt.

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy hiệu quả đối với việc hỗ trợ công tác tổ chức thi, tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi, phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự, kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông.

Sáng mai (9/7), thí sinh sẽ làm bài thi đầu tiên (khối B, D sẽ thi môn Toán, khối C sẽ thi môn Địa). Chúng tôi sẽ cập nhật đề thi, đáp án sớm nhất để thí sinh và phụ huynh tham khảo.

An Hoàng

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Cuộc đua khốc liệt vào lớp 10: Con ôn thi, cả nhà phải ‘đi nhẹ, nói khẽ’

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay tiếp tục "tăng nhiệt" khi số thí sinh tăng, tỷ lệ chọi cao. Đồng hành cùng con trong kỳ thi này, nhiều phụ huynh thừa nhận, họ áp lực hơn cả thí sinh.

Đang cập nhật dữ liệu !