Hôm nay ĐBQH TP.HCM sẽ tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm

Theo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội sắp tới, 14h chiều nay (9/5), các ĐBQH đơn vị 7 TP.HCM sẽ có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 2 – nơi thời gian qua đang có những vấn đề “nóng” liên quan đến khu đô thị Thủ Thiêm.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM

Các ĐBQH sẽ bao gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và bà Trịnh Thị Ngọc Thúy.

Ngoài 3 vị ĐBQH trên, buổi tiếp xúc dự kiến sẽ có cả đại diện Thường trực UBND TP cùng lãnh đạo các sở Quy hoạch – Kiến trúc, Tài Nguyên và Môi trường, Tư pháp và Chánh thanh tra TP.

Trao đổi với báo chí chiều 8/5, ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM cho biết, thời gian qua đoàn nhận được nhiều đơn khiếu nại của cử tri quận 2, tập trung vào 3 việc.

Thứ nhất là thắc mắc về ranh giới quy hoạch, thứ hai là chính sách đền bù, giải tỏa và thứ ba là chậm giải quyết các khiếu nại tố cáo của người dân.

Ông Khuê nhận định rằng chính việc chính quyền không gặp gỡ để trao đổi với người dân đã gây thêm những hoài nghi, bức xúc.

Trước đó, ông Phan Nguyễn Như Khuê cũng cho biết đoàn ĐBQH TP sẽ tổ chức đoàn giám sát riêng về Khu đô thị Thủ Thiêm.

Đoàn sẽ phân công thành các nhóm phụ trách các vấn đề như tính pháp lý, đền bù giải tỏa, khiếu nại tố cáo, hay kêu gọi đầu tư… để làm rõ những vấn đề chưa thỏa đáng.

Như Infonet đã thông tin, sự việc tại Thủ Thiêm đã diễn ra nhiều năm qua. Dù chính quyền và người dân đã có một số buổi đối thoại nhưng chưa tìm được tiếng nói chung trong nhiều vấn đề.

Sự việc “bùng phát” trở lại kể từ sau buổi họp báo ngày 2/5 vừa qua khi TP cho rằng tấm bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm kèm theo quyết định của Thủ tướng chưa được tìm thấy.

Tuy nhiên sau đó, nhiều ý kiến của những lãnh đạo thành phố trong giai đoạn đó cho thấy không hề có tấm bản đồ này.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !