Hội nghị tham vấn Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành và huyện Vân Đồn, Tổ công tác hoàn thiện Đề án để báo cáo các bộ ngành và Hội đồng thẩm định Trung ương trong tháng 6/2017.

Quang cảnh hội nghị.

Sáng 19/6, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến của các chuyên gia của Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) về xây dựng Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Đề án thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn được chuẩn bị từ năm 2012 với trên 50 hội nghị, hội thảo và các buổi làm việc lấy ý kiến các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học đối với Đề án; tổ chức nhiều đoàn nghiên cứu, khảo sát, học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước.

Trên cơ sở các chỉ đạo, định hướng của Trung ương và Chính phủ, Quảng Ninh đã chủ động chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành rà soát và mời các đơn vị tư vấn, chuyên gia quy hoạch hàng đầu thế giới như Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE), Công ty Tư vấn PricewaterhouseCoopers (Vietnam), Limited (PwC) tư vấn hoàn thiện chiến lược phát triển, cho ý kiến phản biện về dự thảo Đề án Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Đến nay, Quảng Ninh đã hoàn thiện nội dung Đề án Khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn và đang tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh để xin ý kiến các bộ, ngành trong cuối tháng 6/2017.

Đề án thành lập Đặc khu hành chính – kinh tế Vân Đồn với kết cấu bao gồm 07 phần: Cơ sở pháp lý, sự cần thiết và lý do lựa chọn Vân Đồn; Lịch sử hình thành và hiện trạng của Vân Đồn; Phương án thành lập Đặc khu hành chính – kinh tế Vân Đồn; Giải pháp phát triển và cơ chế chính sách đặc thù; hiệu quả và lợi ích của Đề án; Kết luận và kiến nghị và các phụ lục khác.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp tham gia xây dựng Đề án đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn. Bên cạnh đó, các chuyên gia, nhà đầu tư cũng tham gia trao đổi và chia sẻ ý kiến liên quan đến việc xây dựng Đề án.

Bế mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Văn Đọc nhấn mạnh: Việc triển khai nghiên cứu, xây dựng Đề án Khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn đã được tỉnh Quảng Ninh quyết tâm thực hiện thời gian qua, tỉnh đã được sự quan tâm các cơ quan Trung ương, bộ, ngành và sự nhiệt huyết trách nhiệm, đóng góp công sức rất lớn của nhiều chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư, đơn vị tư vấn trong và ngoài nước, trong đó có Tập đoàn Sun Group, chuyên gia Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp, Công ty tư vấn PwC. Hiện nay, Đề án xây dựng Khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn đang cơ bản hoàn thiện để báo cáo xin ý kiến của các Bộ, ngành Trung ương và Hội đồng thẩm định.

Quảng Ninh đã chủ động, sáng tạo tìm ra các giải pháp mới trong xu thế hội nhập quốc tế, với những trăn trở, tạo nhiều đột phá và tiên phong đi đầu cả nước, như: Quyết định thành lập và đưa mô hình các Trung tâm HCC tỉnh và 14/14 Trung tâm HCC cấp huyện đi vào hoạt động; cả hệ thống chính trị tỉnh đã tập trung xây dựng, củng cố tổ chức bộ máy, kiện toàn cơ sở đảng phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương; Quảng Ninh đi tiên phong và thành công trong việc áp dụng hình thức hợp tác công - tư  đối với nhiều dự án, đặc biệt là những dự án động lực có ý nghĩa lớn… Đây thực sự là bước đột phá, thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân.

Tỉnh Quảng Ninh mong muốn trong thời gian tới, Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp giúp tỉnh Quảng Ninh xúc tiến đầu tư, thu hút nhà đầu tư tìm đến Quảng Ninh và đầu tư trên địa bàn để nhằm khai thác hiệu quả bền vững những tiềm năng, lợi thế của tỉnh như du lịch; Khoa học công nghệ, tích hợp công nghệ số, Trung tâm dữ liệu, những ứng dụng trong việc tiếp cận công nghệ 4.0 và những lĩnh vực khác mà Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp có thế mạnh.

Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành và huyện Vân Đồn, Tổ Công tác hoàn thiện Đề án để báo cáo các bộ ngành và Hội đồng thẩm định Trung ương trong tháng 6/2017.

Nguyên Trung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !