Hội nghị quan hệ hợp tác Quốc hội Việt - Lào

Chiều 20/4, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố chương trình và nội dung về Hội nghị quan hệ hợp tác Quốc hội Việt Nam - Lào đoàn kết, hữu nghị.

Hội nghị quan hệ hợp tác Quốc hội Việt - Lào

Hội nghị là điểm nhấn quan trọng về quan hệ hợp tác giữa Quốc hội VN và Quốc hội Lào, góp phần tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng hợp tác giữa hai nước, hai Quốc hội, tăng cường giao lưu giữa các địa phương có chung đường biên giới và là cơ hội để các đại biểu Quốc hội, đại diện các Bộ, ngành và địa phương hai nước gặp gỡ, trao đổi thông tin, thảo luận về việc thực hiện các hiệp định giữa hai nước, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.

Hội nghị quan hệ hợp tác Quốc hội Việt - Lào

Hội nghị cũng là dịp để các cơ quan của hai Quốc hội, các đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các tỉnh có chung biên giới Việt - Lào đánh giá, tổng kết việc thực hiện các hiệp định về biên giới trên thực tế, tạo sự thống nhất và đồng thuận từ TƯ đến địa phương trong quá trình giám sát việc thực hiện các hiệp định về biên giới giữa hai nước.

Ông Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại, Trưởng BTC cho biết, trong lịch sử quan hệ quốc tế, chưa có quan hệ nào đặc biệt như quan hệ VN - Lào, thắm thiết, keo sơn, cùng nhau sát cánh xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Năm 2012 là năm 2 nước kỷ niệm những ngày lịch sử như: 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và 35 năm ngày ký "Hiệp ước hữu nghị và Hợp tác Việt - Lào".

Cũng theo ông Hằng, Hội nghị được tổ chức từ 22 - 26/4 tại Sơn La là tỉnh có biên giới với Lào, nơi có nhiều di tích liên quan đến quan hệ Việt - Lào, trong đó có bản Lao Khô là nơi nuôi dưỡng nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Lào, cũng là dịp về nguồn để hai bên ôn lại tình đoàn kết anh em đặc biệt Việt - Lào trong giai đoạn chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trước đây và trong thời kỳ phát triển hiện nay.

Trong khuôn khổ Hội nghị còn có Công bố và Lễ động thổ Khu di tích lịch sử cấp quốc gia VN - Lào tại bản Lao Khô, xã Phiềng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, Khai trương Triển lãm ảnh VN - Lào, và đêm giao lưu văn hóa, lịch sử và nghệ thuật có chủ đề Hướng về cội nguồn tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào tối 24/4, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên Đài Truyền hình Lào.

H.Thúy

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !