Hội nghị an ninh châu Á 11 sẽ đề cập vấn đề Biển Đông

Báo điện tử Chinhphu.vn đưa tin, tối 1/6, Hội nghị Cấp cao An ninh châu Á (còn gọi là Đối thoại quốc phòng Shangri-La) lần thứ 11 đã khai mạc tại Singapore. Trong các chủ đề thảo luận của Hội nghị, vấn đề Biển Đông cũng sẽ được đề cập.

Hội nghị an ninh châu Á 11 sẽ đề cập vấn đề Biển Đông

Hội nghị an ninh châu Á 11 sẽ đề cập vấn đề Biển Đông

Hội nghị an ninh châu Á (còn gọi là Đối thoại Shangri-La) được tổ chức thường niên tại Singapore

Hội nghị năm nay có sự tham gia của đại diện 28 nước châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm các quan chức Anh, Pháp, Nga và Mỹ.

Chủ đề thảo luận của hội nghị kéo dài 3 ngày này gồm các chương trình hiện đại hóa quân sự, cân bằng lực lượng toàn cầu, cấu trúc an ninh khu vực, chống các mối đe dọa xuyên quốc gia, đối phó thảm họa thiên nhiên. Trong số này, vấn đề Biển Đông cũng sẽ được đề cập.

Ngoài đối thoại đa phương, Đối thoại Shangri La cũng là cơ hội để quan chức quốc phòng cấp cao các nước tiến hành các cuộc gặp song phương.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono nhấn mạnh diện mạo địa chính trị ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương hiện đã thay đổi rất nhiều, quan hệ giữa các nước và khu vực ngày càng được tăng cường, con đường hợp tác đối với mỗi quốc gia đều rộng mở, song vẫn còn tồn tại những thách thức và các vấn đề về an ninh trong khu vực.

Theo ông, châu Á cần phải nắm bắt các cơ hội chiến lược nhằm xây dựng một cấu trúc hoà bình bền vững thông qua nỗ lực chung để mở ra sự hợp tác địa chính trị mới.

Được tổ chức mỗi năm một lần, Hội nghị an ninh châu Á được coi là cơ hội để các quan chức quốc phòng hàng đầu khu vực và thế giới bàn thảo những vấn đề an ninh đáng quan tâm trong suốt một năm qua. Hội nghị lần này dự kiến kéo dài đến hết 3/6 với một lịch trình nghị sự dày đặc.

Theo tin từ hãng Reuters, Mỹ đã cử một đoàn đại biểu hùng hậu tham dự hội nghị an ninh do Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta đứng đầu cùng Tư lệnh Thái Bình Dương Samuel Locklear, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey và một số nghị sĩ, Thượng nghị sĩ John McCain, Joe Lieberman...

Theo Chinhphu.vn

Theo Chinhphu.vn

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !