Học tập Bác Hồ từ tư tưởng, đạo đức đến phong cách

Ghi nhận những kết quả và đóng góp của các đơn vị, dịp tổng kết này, ĐUK DNTW đã biểu dương và khen thưởng 80 tập thể và 92 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015.

Sáng ngày 11/05/2016, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (ĐUK DNTW) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng bộ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã có 06 tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Giai đoạn vừa qua, việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW đã được ĐUK DNTW và các đảng ủy trực thuộc triển khai nghiêm túc, tích cực với các nội dung cơ bản. Các cấp ủy Đảng trong Khối đã quán triệt, triển khai thành các chương trình hành động cụ thể, sát với tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ.

Học tập Bác Hồ từ tư tưởng, đạo đức đến phong cách - ảnh 1

Bên cạnh đó, việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW cũng đã được các doanh nghiệp trong Khối gắn với triển khai công tác an sinh xã hội, các hoạt động vì cộng đồng. Trong 5 năm qua, các doanh nghiệp trong Đảng ủy Khối đã hỗ trợ hơn 11 nghìn tỉ đồng cho hoạt động này, đặc biệt tới tận các huyện nghèo, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội cũng như đời sống dân sinh các địa phương trên cả nước.

Ghi nhận những kết quả và đóng góp của các đơn vị, dịp tổng kết này, ĐUK DNTW đã biểu dương và khen thưởng 80 tập thể và 92 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015, trong đó có 03 tập thể và 03 cá nhân thuộc Đảng bộ Tập đoàn VNPT gồm: Đảng bộ Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT-Net); Đảng bộ Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT - VinaPhone); Chi bộ Ban Nhân lực Tập đoàn; các ông Nguyễn Nam Long - PTCV Tổng giám đốc VNPT-Net, Nguyễn Trung Thành - nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn, Nguyễn Khoa Tuấn Anh - UV BCH Đoàn thanh niên VNPT-Net.

Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Mai Văn Ninh khẳng định: Trong bối cảnh khó khăn của kinh trong nước cũng như thế giới, các doanh nghiệp trong Đảng ủy khối đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 03-CT/TW; việc học tập Bác đi dần vào nề nếp, khắc phục từng bước bệnh hình thức, phong trào, góp phần quan trọng vào kết quả SXKD của doanh nghiệp, đóng góp cho sự phát triển của đất nước, thông qua đó đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu, cho thấy nhiều mô hình mới, cách làm hay trên nhiều lĩnh vực.

Trả lời các đề xuất và kiến nghị của ĐUK DNTW, trong đó về tiếp tục chỉ đạo thực hiện phong trào đầy ý nghĩa này, ông Mai Văn Ninh cho biết, Ban Tuyên giáo Trung ương với vai trò tham mưu đã soạn thảo, đề xuất với Bộ Chính trị để sớm ban hành một chỉ thị mới, theo đó sẽ hết sức chú trọng đến việc học tập Bác là học theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người.

C.B

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !