Hoạt động “Theo dấu chân Bác Hồ” tại Trung Quốc, Lào, Thái

Hoạt động Du lịch đỏ - Theo dấu chân Bác Hồ là hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền giáo dục về tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc.
Hoạt động “Theo dấu chân Bác Hồ” tại Trung Quốc, Lào, Thái - ảnh 1

Người thanh niên Nguyễn Ái Quốc (Chủ tịch Hồ Chí Minh) tại Đại hội toàn quốc Đảng Xã hội Pháp ở thành phố Tua, tháng 12/1920. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)

Ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dẫn đầu sẽ tham dự hoạt động “Du lịch đỏ - Theo dấu chân Bác Hồ” và “Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam-Trung Quốc,” tổ chức từ ngày 17-22/5 tới, tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Chuyến đi này được thực hiện theo lời mời của Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc.

Thông tin trên được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết ngày 15/5.

Hoạt động Du lịch đỏ - Theo dấu chân Bác Hồ là hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền giáo dục về tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc, nhất là nhân dân các tỉnh hai bên biên giới.

Đây cũng là hoạt động góp phần thực hiện các thỏa thuận về tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước Việt-Trung.

Trong thời gian này, Hội hữu nghị Việt Nam-Lào, Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan, Hội hữu nghị Lào-Việt Nam và Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam phối hợp tổ chức hoạt động “Theo dấu chân Bác” để giúp các nhân sỹ hữu nghị Việt Nam, Lào và Thái Lan tới những nơi Bác Hồ đã từng hoạt động trên đất nước Lào và Thái Lan.

Đoàn do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Thị Hoàng Vân dẫn đầu.

Hoạt động này nhằm giúp các đại biểu hiểu biết sâu sắc hơn về quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất nước Lào và Thái Lan, cũng như những đóng góp to lớn của Người trong việc kiến lập và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Lào và nhân dân Thái Lan; củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Lào và nhân dân Thái Lan.

Cũng trong dịp này, các đại biểu Việt Nam và Lào sẽ đến thăm Khu di tích Chủ tịch Cayson Phomvihan tại tỉnh Savanakhet, Lào nhân kỷ niệm 95 năm ngày sinh của Chủ tịch (13/12)./.

Theo HOÀNG THỊ HOA (TTXVN/VIETNAM+)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !