Hoàng tử Anh lại để lộ bí mật quân sự

Trong những bức ảnh được đăng tải trên website của William có hình chiếc cốc ghi mật danh của vị hoàng tử này trong Không quân hoàng gia.
Hoàng tử Anh lại để lộ bí mật quân sự - ảnh 1
Chiếc ly của Hoàng tử Anh William có ghi nickname của ông trong Không quân Hoàng gia Anh.

Mật danh của Hoàng tử Anh William tại đơn vị mà hoàng tử công tác - Không quân hoàng gia Anh tại Anglesey, miền Bắc xứ Wales - là Big Willy. Tên này hiện lên rất rõ trong chiếc ly mà William dùng được ghi lại trong những bức ảnh, đăng tải trên website riêng của ông vua tương lai nước Anh.

Việc để lộ mật danh này gây quan ngại bởi đây là cái tên mà cấp trên sử dụng khi điều động hoàng tử trong các chiến dịch Không quân.

Bức ảnh để lộ thông tin này nằm trong bộ ảnh ghi lại hoạt động hàng ngày của Hoàng tử Anh trong vai trò phi công tìm kiếm cứu nạn của Không quân Hoàng gia Anh tại Anglesey, miền Bắc xứ Wales.

Hoàng tử Anh lại để lộ bí mật quân sự - ảnh 2
Big Willy là nickname của Hoàng tử William trong Không quân Hoàng gia Anh.

Trước đó, những bức ảnh đăng tải cùng đợt với bức ảnh trên còn bị phát hiện để lộ nhiều thông tin nhạy cảm, trong đó có bức hình ghi lại màn hình máy tính với thông tin mật.

Hoàng tử Anh lại để lộ bí mật quân sự - ảnh 3
Bức ảnh cùng đợt đăng tải trên website của Công tước xứ Cambridge - Hoàng tử Anh, chụp lại cả màn hình máy tính với những thông tin nhạy cảm, liên quan đến an ninh quốc gia.

Những hình ảnh nhạy cảm, liên quan đến an ninh quốc phòng này đăng tải hồi tháng 11/2012 trong vòng 4 giờ đồng hồ. Sau đó Bộ Quốc phòng đã yêu cầu xóa đi những bức ảnh trên. Tuy nhiên, chúng lan truyền chóng mặt trên các website, báo giấy, báo mạng.

Bộ Quốc phòng sau đó yêu cầu một số nhân viên của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) phải thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu máy tính.

đỗ quyên

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !