Hoàng gia Campuchia, Nhật Bản chia buồn Chủ tịch nước từ trần

Được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, Quốc vương Campuchia, Nhà vua Nhật Bản đã gửi Thư và Điện chia buồn đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.


Nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, lãnh đạo các nước, các Đảng, các tổ chức Hội-Đoàn Kiều bào đã có Thư và Điện chia buồn gửi tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Trần Đại Quang.

Campuchia

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni  đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia chuyển Thư chia buồn của Quốc vương tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bức thư chia buồn có đoạn: "Sự ra đi của Ngài Trần Đại Quang là nỗi đau mất mát một nhà lãnh đạo xuất sắc và đáng quý của dân tộc và nhân dân Việt Nam, đã có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng và phát triển nước CHXHCN Việt Nam.

Hoàng Thái hậu, nhân dân Vương quốc Campuchia và tôi xin chia buồn tới gia quyến Ngài Chủ tịch nước cùng dân tộc và nhân dân Việt Nam anh em.

Tôi xin bày tỏ nỗi tiếc thương vô hạn và kính cẩn trước anh linh Ngài Trần Đại Quang, mong hương hồn của Ngài được siêu thoát về cõi niết bàn".

Indonesia

Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Joko Widodo đã gửi Thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Trong thư, Tổng thống Joko Widodo gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; tỏ lấy làm tiếc không thể đích thân sang dự Quốc tang và đã cử Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp luật và An ninh làm Đặc phái viên thay mặt Tổng thống đến viếng và tiễn đưa cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Tổng thống cũng khẳng định, Chính phủ và nhân dân Indonesia sẽ luôn chia sẻ và sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong thời khắc khó khăn này.

Nhật Bản

Nhà vua Nhật Bản Akihito đã gửi Điện chia buồn đến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

* Lãnh đạo nhiều nước đã có Thư và Điện chia buồn gửi tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Trần Đại Quang, trong đó có:

(i) Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika đã gửi Thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(ii) Tổng thống Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia  Mulatu Teshome đã gửi Thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(iii) Tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã gửi Thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

(iv) Quốc vương Saudi Arabia Salman Bin Abdulaziz Al Saud, Hoàng Thái tử, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Muhammad Bin Salman Bin Abdulaziz al Saud đã gửi điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(v) Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Rivlin đã có Thư chia buồn gửi tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(vi) Tổng thống Cộng hòa Guiné-Bissau José  Mario Vaz đã gửi Thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(vii) Tổng thống Nhà nước Palestine, Chủ tịch Ban Chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Mahmoud Abbas, Thủ tướng Palestine Rami Hadallah đã gửi Thư chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

(viii) Đồng chí  Kim Young Nam, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã gửi Thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

* Lãnh đạo Hội đồng quốc gia Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI) S.Sudhakar Reddy, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Chile  Lautaro Carmona Soto và Chủ tịch Đảng Cộng sản Chile Guillermo Teillier Del Valle, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Tư mới Aleksandar Banjanac đã gửi Điện chia buồn tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Trần Đại Quang.

* Bộ trưởng Ngoại giao Peru Néstor Popolizio Bardales đã gửi Thư chia buồn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao  Phạm Bình Minh.

* Nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan và Giáo hội Tăng già An nam tại Thái Lan đã gửi Thư chia buồn tới Đảng, Chính Phủ và đồng bào cả nước.


T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !