"Họ chết cho Tổ quốc sống mãi"

Hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

"Họ chết cho Tổ quốc sống mãi"

`Họ chết cho Tổ quốc sống mãi`

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ

Sáng 27/7, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Chủ tịch nước, Chính phủ, Quốc hội, Ủy ban MTTQ Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/-1947 - 27/7/2012).

Tới dự buổi lễ có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm; cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, đại diện các gia đình anh hùng, liệt sĩ, thương binh và nhiều tầng lớp nhân dân thành phố Hà Nội.

Sau lễ chào cờ, các đại biểu dự buổi mít tinh đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, ghi công những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, diễn văn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đọc tại mít tinh, nêu rõ: "Hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên, đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước, đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Những hy sinh và công lao to lớn đó “đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi”.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh. Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương phải tiếp tục tổ chức tốt hơn nữa chính sách cho người có công với cách mạng, đặc biệt quan tâm tới việc học hành, dạy nghề cho con em và chính người có công.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Chúng ta nguyện sống xứng đáng với những chiến công vĩ đại và sự hy sinh to lớn của đồng chí, đồng bào chúng ta; cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn, cùng nhau bảo vệ vững chắc và xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", Thủ tướng khẳng định.

`Họ chết cho Tổ quốc sống mãi`

Đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự buổi lễ tri ân các anh hùng thương binh, liệt sĩ

Chia sẻ tại buổi lễ, Ông Lê Hồng Quang, thương binh 2/4, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên bao bì 27/7 Hà Nội, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới phát biểu: “Chủ động vượt lên trên hoàn cảnh, không ngừng rèn luyện phẩm chất và bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ, không ngừng phấn đấu và sáng tạo, dám nghĩ dám làm dám chịu trách nhiệm, sống gương mẫu- đó là bài học đầu tiên mà một thương binh như tôi luôn nhắc nhở lòng mình.

Tôi hạnh phúc không phải chỉ vì chiến thắng được bản thân, chiến thắng được sự thương tật mà còn vì lo được cho cuộc sống của nhiều đồng đội và con em của họ, mà từ khi trở về từ chiến trường chúng tôi đã thầm hứa với anh linh đồng đội đã ngã xuống”.

Công ty TNHH Một thành viên bao bì 27/7 Hà Nội cũng là nơi có đông đảo cán bộ, công nhân là thương binh, con em gia đình liệt sĩ.

Tại buổi lễ này, đại diện thế hệ trẻ đã bày tỏ lòng biết ơn và hứa quyết tâm phát huy hơn nữa truyền thống của cha ông.

Nguyễn Lan

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !